[HOT] Trường Cao đẳng Y Dược duy nhất cam kết  100% sinh viên  ra trường có việc làm

16

Trong khi câu chuyện nhiều sinh viên Đại học ra trường không tìm được việc làm thì mới đây, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã có động thái cam kết 100% sinh viên ra trường sẽ có việc làm và làm được việc.

Như vậy, nếu như điều này là hiện thực thì số lượng Cử nhân ra trường thất nghiệp sẽ giảm đáng kể, giúp tận dụng được nguồn nhân lực tiềm năng và góp phần đưa mặt bằng xã hội đi lên.

Sơ lược về ngôi trường “dám” cam kết 100% sinh viên ra trường có việc làm

Nói sơ qua về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nếu là người trong ngành chắc hẳn không ai không biết. Nổi tiếng là đơn vị cung ứng nhân lực chất lượng cho ngành Y tế Việt Nam, nơi đây sản sinh ra hàng ngàn thế hệ Điều dưỡng viên, Hộ sinh, Dược sĩ, Xét nghiệm viên ưu tú mỗi năm.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vốn có thế mạnh chính về các ngành Dược, Xét  nghiệm, Hộ sinh, Điều dưỡng cũng là các ngành đang thiếu nhân lực trầm trọng hiện nay.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo "Sâu Y lý- Giỏi Y thuật- Giàu Y đức"
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo “Sâu Y lý- Giỏi Y thuật- Giàu Y đức”

Với phương châm đào tạo  Cán Bộ Y tế “Sâu Y lý, Giỏi Y thuật, Giàu Y đức” đến nay ngôi trường này đã đạt được nhiều thành tích tiêu biểu như sau:

  • Top 5 ngôi trường Cao đẳng Y Dược chất lượng nhất Việt Nam
  • Top 1 ngôi trường Cao đẳng Y Dược có môi trường học tập chuyên nghiệp nhất
  • Top 5 ngôi trường có tỷ lệ sinh viên ra trường tìm được việc làm cao nhất
  • Có chương trình đào tạo và chất lượng sinh viên đầu ra đáp ứng chuẩn Bộ Y tế
  • Được các Cơ quan tuyển dụng đánh giá cao về chương trình đào tạo
  • Nhận được nhiều đơn đặt hàng từ phía Bệnh viện, Cơ sở Y tế, Công ty Dược phẩm trên toàn quốc

Lời cam kết 100% sinh viên ra trường có việc làm và làm được việc

Trước đó, nói về tình hình thất nghiệp, Thầy Nguyễn Văn Tùng- đại diện phía Nhà trường cho biết: “Nhiều chương trình đào tạo hiện nay thiên hướng nhiều về lý thuyết. Trong khi Y Dược là ngành cần cả thực hành chuyên môn và lý thuyết chuyên sâu. Chính vì không cân đối phù hợp nên tình trạng cử nhân ra trường thất nghiệp hoặc làm trái ngành là rất nhiều. Điều này vừa gây lãng phí nhân lực  vừa ảnh hưởng rất lớn đến cục diện ngành Y tế..”

Quả thực đúng là như vậy tình trạng thiếu nhân lực ở ngành Y tế Việt Nam diễn ra ngày một trầm trọng nhưng số Cử nhân thất nghiệp cũng không ngừng tăng. Liệu có giải pháp nào cho bài toán cân bằng giữa nguồn cung và cầu?

Để góp phần giải quyết tình trạng này, Lãnh đạo Trường Cao đẳng Y Dược TPHCMCao đẳng Y Dược Pasteur đã mạnh dạn đầu tư kinh phí xây dựng bệnh viện riêng phục vụ cho công tác học tập của sinh viên. Cùng với chương trình học được cân đối thiết kế phù hợp chuẩn Bộ Y tế.

Sinh viên thay vì phải học tập với khối lượng kiến thức lý thuyết nặng nề, thì hiện nay đã được cân đối gồm 70% thực hành và 30% lý thuyết.

Bên cạnh đó, các em cũng không phải chờ tới năm cuối mới được thực hành nữa, mà xuyên suốt thời gian học tập, sinh viên được thực hành trau dồi tay nghề chuyên môn ngay tại Bệnh viện riêng, phòng thí nghiệm của Trường.

Sinh viên Y khoa Pasteur học giải phẩu sinh lý
                         Sinh viên Y khoa Pasteur học giải phẩu sinh lý

Như vậy, thông qua quá trình tiếp xúc thực tiễn, được “cầm tay chỉ việc” và hướng dẫn tận tình bởi chính các Y Bác sĩ, Dược sĩ, Điều dưỡng viên, Hộ sinh, Xét nghiệm viên ưu tú,.. sinh viên sẽ hiểu hơn nghề nghiệp của mình và tích luỹ được vốn kinh nghiệm quý giá phục vụ cho sự nghiệp sau này.

Đó cũng chính là mục tiêu đào tạo của ngôi trường Y Dược hàng đầu này.

Bên cạnh chương trình chính khoá, sinh viên Y Dược còn được đào tạo kỹ năng mềm thiết yếu như: Kỹ năng giao tiếp, Kỹ năng tư vấn, kỹ năng thuyết trình, Kỹ năng ra quyết định và giải quyết vấn đề, Kỹ năng Marketing Dược với những bạn dự định làm Trình Dược viên.. song song cùng Ngoại ngữ và Tin học. Nhờ vậy giúp Cử nhân ra trường hội tụ đủ năng lực, phẩm chất đáp ứng được các điều kiện khắt khe từ phía Nhà tuyển dụng.

Tiết học Kỹ năng mềm của sinh viên Y Dược Pasteur
                        Tiết học Kỹ năng mềm của sinh viên Y Dược Pasteur

Trải qua hàng chục năm trưởng thành và phát triển, đến nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM được ví như “cây đại cổ thụ” trong làng đào tạo Y Dược bên cạnh các tên tuổi lớn như ĐH Y Dược TPHCM, ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, ĐH Y Dược Cần Thơ. Với chất lượng đào tạo nổi bật của mình, ngôi trường này cũng chính là địa chỉ tin cậy được nhiều Thầy Cô giáo, Quý Phụ huynh định hướng cho con em mình vào các mùa tuyển sinh.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here