5 Lý do ai cũng nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

22

Bạn là sinh viên đã ra trường nhiều năm nhưng chưa có việc làm hoặc công việc không như mong muốn? Bạn yêu thích ngành Dược và còn ngần ngại không biết có nên học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Dược không?

Vậy thì đích thị bài viết này là dành cho bạn rồi. Hãy theo dõi những phân tích dưới đây để hiểu vì sao ngày càng có nhiều người đổ xô học hệ VB2 Cao đẳng Dược nhé!

Lợi ích “bất ngờ” từ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược mang lại cho người học:

1. Ngành học theo xu thế xã hội

Dược học- Ngành nghề theo xu thế thời đại
                             Dược học- Ngành nghề theo xu thế thời đại

Ở bất kỳ thời đại nào, các ngành nghề đều xuất hiện để phục vụ cho nhu cầu của con người. Bên cạnh những ngành như Công nghệ thông tin, kỹ thuật đang phát triển bùng nổ  với các thiết bị thông minh Smart phone, máy tính bảng,.. như hiện nay. Thì lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ cũng đang được rất nhiều người quan tâm.

Song song với sự phát triển của xã hội, mức sống của con người dần nâng cao đồng nghĩa những vấn đề xung quanh sức khoẻ cũng được đặt lên hàng đầu.

Y Dược lại có mối liên hệ mật thiết với sức khoẻ và tính mạng toàn dân. Do đó, sinh viên học Y Dược chắc hẳn không phải lo sợ rằng ngành nghề của mình sẽ bị lỗi thời hoặc bị xã hội đào thải.

2. Dễ tìm việc làm, không lo sợ thất nghiệp

Đây là lợi thế thứ 2 của người học Y Dược. Trong bối cảnh vấn nạn thất nghiệp đang hoành hành như hiện nay, thì Y dược lại chính là “phao cứu sinh” giúp nhiều người thoát khỏi tình hình trên.

Học Nghề Dược không lo sợ thất nghiệp
                              Học Nghề Dược không lo sợ thất nghiệp

Lĩnh vực chăm sóc Y tế ở các nước đang ngày một phát triển. Tuy nhiên, nhân lực Y tế lại đang khan hiếm trầm trọng. Đặc biệt là Dược sĩ- thành phần cốt yếu nhưng lại thiếu hụt cực kỳ nghiêm trọng tại các Bệnh viện, Phòng khám, Cơ sở Y tế, Công ty Dược Hoá Mỹ Phẩm.

Đó cũng chính là lý do tại sao  nhiều Đơn vị ráo riết tuyển dụng Dược sĩ cùng những đãi ngộ hấp dẫn như mức lương cao, môi trường làm việc chuyên nghiệp, thưởng cao, hoa hồng..

3. Thời gian học tập linh động, không gò bó

Gi ờ học thực hành của sinh viên Dược Pasteur
                         Giờ học thực hành của sinh viên Dược Pasteur

Khác với chương trình học chính khoá, học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sinh viên được bố trí thời gian học riêng theo định hướng của mỗi trường.

Đơn cử như tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur– ngôi trường nổi tiếng về chất lượng đào tạo Dược sĩ, thì lịch học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược được bố trí chủ yếu vào các ngày thứ , chủ nhật. Do vậy, sinh viên hoàn toàn không phải lo ngại vì sợ việc học trên lớp sẽ ảnh hưởng đến lịch trình cá nhân và công việc bên ngoài.

4. Nắm vững kiến thức chuyên sâu

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược đồng nghĩa rằng bạn có lợi thế hơn rất nhiều so với những ứng viên khác. Bởi lẽ, chương trình học của Văn bằng 2 Cao đẳng Dược đi sâu vào trọng tâm chuyên ngành, chú trọng kỹ năng thực hành và tay nghề chuyên môn của người học.

Bên cạnh đó, ở một số ngôi trường như Cao đẳng Y Dược Pasteur sinh viên còn được tạo điều kiện tối đa để thực hành, thực tế, tiếp xúc thực tiễn công việc. Do vậy, sau khi ra trường vốn kinh nghiệm của Cử nhân Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tương đương với một người đã đi làm vài năm. Đây cũng là điều mà bất cứ Đơn vị tuyển dụng nào cũng mong muốn ở ứng viên của mình.

5. Khả năng đa nhiệm

Dược sĩ có khả năng đa nhiệm sẽ thăng tiến nhanh hơn
                 Dược sĩ có khả năng đa nhiệm sẽ thăng tiến nhanh hơn

Đôi khi việc có thế mạnh ở nhiều ngành sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong công việc.

Đơn cử như học ngành Công nghệ thông tin đòi hỏi suy nghĩ logic, đi kèm ngành quản trị kinh doanh đòi hỏi phải xử lý khéo léo, tinh tế. Việc theo học cả 2 ngành sẽ tạo cho bạn những phẩm chất cũng như lối tư duy mới

Dược học cũng như vậy. Nếu bạn chỉ có 1 thế mạnh nhất định thì khi gặp các sự cố thuộc lĩnh vực khác bạn phải tự mày mò hoặc nhờ cậy sự giúp đỡ từ bên ngoài rất mất thời gian.

Thay vào đó nếu có nhiều hơn từ 2 hay n thế mạnh, bạn có thể giải quyết công việc trôi chảy và hiệu quả hơn rất nhiều. Đó cũng là yếu tố quan trọng giúp bản thân có thể thăng tiến nhanh hơn trong tương lai.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here