“Bật mí” địa chỉ học Cao đẳng Dược tin cậy nhất TPHCM

26

Tìm được địa chỉ học Cao đẳng Dược tin cậy sẽ giúp sinh viên có nền tảng giáo dục vững chắc giúp chạm tay gần hơn với giấc mơ trở thành người Dược sĩ chuyên nghiệp.

Vậy thì trong vô vàn địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược như hiện nay, đâu mới là địa chỉ uy tín, chất lượng được nhiều Ban ngành đánh giá cao?

Ngành Dược Việt Nam và bài toán về “nhân lực chất lượng”

Ngành Dược Việt Nam được nhiều quốc gia trên thế giới đánh giá cao về tiềm năng phát triển. Tuy nhiên, hạn chế lớn của nước ta đó là nhân lực ngành Dược tuy nhiều nhưng vẫn còn “thiếu”.

Cụ thể đó là chất lượng Cán bộ ngành Dược vẫn chưa thực sự đồng đều, thiếu sót nhiều nhân lực chất lượng cao được tuyển chọn từ những ngôi trường top đầu.

Mặc dù hàng năm nhiều Trường Đại học lớn tuyển sinh ngành học này nhưng trước chỉ tiêu đầu vào quá cao, cộng thêm tỷ lệ chọi quá gắt gao khiến nhiều thí sinh dù rất đam mê cũng buộc phải dừng chân.

Trong khi đó, chương trình đào tạo ngành Dược ở một số ngôi trường đa ngành chưa thực sự hiệu quả dẫn tới chất lượng năng lực sinh viên tốt nghiệp từ đó mà cũng đi xuống. Nhiều bạn sinh viên yếu kém về kỹ năng nghề và chuyên môn nghiệp vụ, dù đã trải qua đào tạo nhưng vẫn không đáp ứng được yêu cầu công việc.

Ngành Dược Việt Nam đang đứng trước thực tế thiếu nhân lực trầm trọng
Ngành Dược Việt Nam đang đứng trước thực tế thiếu nhân lực trầm trọng

Chính vì vậy thực tế đặt ra nhiệm vụ giải quyết bài toán “nhân lực chất lượng” của ngành Dược dành cho Bộ LĐTB& XH và Bộ Y tế. Theo nhận định của nhiều chuyên gia kinh tế cho biết, chỉ cần chuẩn hoá trình độ Cán bộ ngành Dược thì nước ta sẽ thu hút được rất nhiều nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài. Nền kinh tế từ đây cũng phát triển lên một tầm cao mới.

Cao đẳng Y dược Pasteur được chọn làm đơn vị đào tạo nhân lực chất lượng cho ngành Y tế

Trước bài toán nan giải trên, Bộ LĐTB& XH và Bộ Y tế đã quyết định lựa chọn các ngôi trường Cao đẳng Y Dược top đầu làm đơn vị trọng điểm đào tạo nhân lực chất lượng ở trình độ Cao đẳng. Những ngôi trường này có nhiệm vụ cung ứng nguồn Cán bộ Y tế ưu tú cho nền Y tế Việt Nam.

Trong đó dẫn đầu danh sách là Trường Cao đẳng Y dược Pasteur TPHCM. Sở dĩ ngôi trường này được chọn bởi vì chất lượng đào tạo ở đây đã được kiểm chứng và đánh giá cao bởi nhiều chuyên gia đầu ngành. Theo khảo sát những năm gần đây cho thấy năng lực và trình độ của Sinh viên tốt nghiệp ngôi trường này được rất nhiều đơn vị tuyển dụng là các Bệnh viện, Trung tâm Y Tế và Công Ty Dược phẩm công nhận.

Mô hình đào tạo gắn liền Bệnh viện- Trường học tạo điều kiện giúp sinh viên được thực tập, thực tế ngay trong thời gian còn theo học. Đội ngũ Giảng viên được tuyển chọn gắt gao chủ yếu thuộc Trình độ Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Cắt Mí Mắt, Thạc sĩ và một số Y bác sĩ giỏi giang, tâm huyết chính là 2 trong số nhiều điểm tựa chính giúp chất lượng giáo dục ở đây luôn xếp top đầu.

Lấy mục tiêu 100% sinh  viên ra trường đều “Sâu Y lý, giỏi Y thuật, Giàu Y đức” song song cùng đào tạo chuyên sâu chuyên ngành Trường còn không quên giảng dạy kiến thức Y đức. Đồng thời bổ sung nhiều lớp kỹ học kỹ năng mềm quan trọng lồng ghép trong chương trình học như Kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng phỏng vấn, Ngoại ngữ.. góp phần chuẩn bị những yếu tố cần thiết giúp sinh viên tự tin, vững vàng ứng tuyển ở những đơn vị tuyển dụng lớn trong và ngoài nước.

Cao đẳng Y dược Pasteur đào tạo Cán bộ Y tế chuyên nghiệp
Cao đẳng Y dược Pasteur đào tạo Cán bộ Y tế chuyên nghiệp

Trong hơn chục năm trưởng thành và phát triển, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur TPHCM không ngừng đổi mới, cập nhật Chương trình học bắt kịp biến đối bên ngoài xã hội. Đây có lẽ là điểm sáng lớn mà rất ít ngôi trường Y dược hiện nay làm được. Thời gian học tập được bố trí linh hoạt với hơn 70% giờ học thực hành cùng 30% giờ Lý thuyết giúp sinh viên có dịp được trau dồi kỹ năng nghề nghiệp, xây dựng những bước nền tảng để trở thành Dược sĩ chuyên nghiệp trong tương lai.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur TPHCM:

  • Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, Phường Phú Thọ Hoà, Quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 – 0886.303.303
  • Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
  • Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 – 0886.355.355
  • Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, Phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 – 0996.156.156
  • Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, Phường 12, Quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869.189.189 – 0996.189.189

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here