Nhân lực Hộ sinh Việt Nam còn “thiếu và yếu”

13

Tuy rằng giữ vai trò quan trọng trong hệ thống Y tế bên cạnh ngành Dược, Điều dưỡng và Xét nghiệm. Nhưng ngành Hộ sinh Việt Nam đang được nhận định là “thiếu và yếu” trên cả nước.

Nhân lực Hộ sinh Việt Nam còn thiếu và yếu

Nhận định về vấn đề này, chỉ cần nhìn thẳng vào nền Y tế nước ta cũng có thể thấy rõ. Nhu cầu chăm sóc sức khoẻ đang ngày một gia tăng, số lượng phòng khám, Cơ sở Y tế, Bệnh viện lần lượt mọc lên để đáp ứng nhu cầu từ xã hội. Tuy nhiên, nhân lực Hộ sinh làm việc lại rất hạn chế nếu không muốn nói là quá khan hiếm.

Đặc biệt, ở các vùng nông thôn, gần như quá ít ỏi hộ sinh, nhiều vùng còn không có Hộ sinh làm việc, dẫn tới công tác chăm sóc sức khoẻ sinh sản gặp không ít khó khăn.

Mặt khác, nhiều Hộ sinh vì không được đào tạo bài bản dẫn tới không đáp ứng được yêu cầu công việc, số lượng này là tương đối nhiều, ảnh hưởng đến mặt bằng chung ngành Y tế nước ta.

Đây là vấn đề vô cùng bức thiết. Do đó, đảm bảo về chất và lượng của ngành Hộ sinh là yếu tố tiên quyết để đưa ngành Y tế Việt Nam không ngừng đi lên.

Nhân lực Hộ sinh còn thiếu và yếu
                                   Nhân lực Hộ sinh còn thiếu và yếu

Đào tạo Hộ sinh đáp ứng chuẩn đầu ra từ Đơn vị tuyển dụng

Để giải quyết tình trạng này, bên cạnh việc đẩy mạnh đào tạo hộ sinh thì đưa ra chuẩn đầu ra để nhân lực Hộ sinh đáp ứng các tiêu chí từ phía Nhà tuyển dụng là điều rất cần thiết.

Do đó, Bộ đã thống nhất các chuẩn đầu ra dành cho ngành Hộ sinh song song cùng việc đốc thúc các ngôi trường top đầu tiêu biểu như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM đẩy mạnh tuyển sinh, đào tạo để bổ sung vào đội ngũ nhân lực Y tế.

Đào tạo Hộ sinh đáp ứng chuẩn đầu ra từ Đơn vị tuyển dụng
             Đào tạo Hộ sinh đáp ứng chuẩn đầu ra từ Đơn vị tuyển dụng

Với thâm niên hàng chục năm đào tạo khối ngành Y Dược, ngôi trường này cũng chính là địa chỉ cung ứng nhân lực ưu tú cho ngành Y tế cả nước nhiều năm qua.

Nổi tiếng với mô hình đào tạo Bệnh viện- Trường học tiên phong tại Việt Nam, sinh viên nhờ đó được thực hành, thực tế trong phòng thí nghiệm, bệnh viện riêng của Nhà trường xuyên suốt trong thời gian theo học. Để từ đó, khi ra trường các bạn có thể nhuần nhuyễn chuyên môn và đúc rút các kinh nghiệm thực tiễn phục vụ công việc mà không phải đào tạo từ đầu.

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2019

Năm 2019, nhằm đào tạo thế hệ Hộ sinh ưu tú phụng sự cho sự nghiệm khám chữa bệnh Việt Nam, Nhà Trường thông báo tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh chính quy với những yêu cầu như sau:

  • Thí sinh tốt nghiệp THPT
  • Có bằng tốt nghiệp THPT (nếu tốt nghiệp từ năm 2018 trở về trước) hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời năm 2019
  • Lý lịch trong sạch, không tiền án tiền sự hoặc vi phạm pháp luật
Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2019
                     Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2019

Đào tạo Hộ sinh là thế mạnh chính của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM. Với phương châm đào tạo “thực học, thực hành, thực danh, thực nghiệp” Đội ngũ Giảng viên Nhà trường không ngừng nỗ lực phấn đấu trong công tác giảng dạy nhằm giúp sinh viên đáp ứng các tiêu chí khắt khe từ phía Nhà tuyển dụng.

Cùng với kiến thức chuyên ngành và thực hành chuyên sâu, các bạn được rèn luyện nhiều kỹ năng mềm quý giá phục vụ cho sự nghiệp sau này ngay tại Trường. Như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống trong công việc, kỹ năng tư vấn, Kỹ năng thuyết trình, kỹ năng ra quyết định..

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here