Thuốc Bitrepso sử dụng như thế nào?

26

Câu hỏi “Thuốc Bitrepso sử dụng như thế nào?” Là thắc mắc của nhiều người bệnh hiện nay. Nội dung tư vấn sẽ có trong bài viết sau đây!

Thuốc Bitrepso sử dụng như thế nào?

Bitrepso là loại thuốc giảm viêm có thành phần được chiết xuất từ tiền tố chymotrypsinogen có trong dịch tụy bò, sau đó tạo thành enzyme thủy phân protein. Loại enzyme này dễ phân hủy. Do đó, cần bảo quản thuốc ở nhiệt độ không quá 25 độ C để chất lượng thuốc đạt tốt nhất.

Những thông tin chúng tôi chia sẻ dưới đây về thuốc Bitrepso chỉ để tham khảo và không thay thế cho chỉ định của thầy thuốc. Người bệnh cần tuân thủ theo hướng dẫn của thầy thuốc khi sử dụng thuốc.

Thuốc Bitrepso có tác dụng gì?

Theo Dược sĩ Cao đẳng Dược thì thuốc Bitrepso trước đây là loại thuốc được dùng chủ yếu trong phẫu thuật đục thể tinh thể bởi tác dụng loại bỏ nhân mắt đục và làm giảm chấn thương cho mắt. Với sự phát triển của y học hiện nay, loại thuốc này và phương pháp thay thủy tinh thể thủ công đã được thay thế bằng những thủ thuật ngoại khoa tinh xảo và an toàn hơn.

Vì đây là loại thuốc có tác dụng giảm viêm hiệu quả nên ngày nay thuốc vẫn được các thầy thuốc kê vào đơn thuốc nhằm làm giảm triệu chứng viêm và phù nề, giảm bải tiết ở đường hô hấp trên. Ngoài ra thuốc Bitrepso cũng được dùng để làm giảm viêm, tụ máu do chấn thương hay phẫu thuật.

Thành phần và hàm lượng thuốc Bitrepso

Một viên nén thuốc Bitrepso bao gồm thành phần sau:

  • Bitrepso 4.2mg (tương ứng với Bitrepso 21 micro katal)
  • Tá dược vừa đủ.

Bitrepso có tác dụng phụ gì?

Thuốc Bitrepso cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn khi sử dụng. Chẳng hạn như: làm tăng nhãn áp nhất thời, gây dị ứng như nóng, đau, sốt, buồn nôn… thậm chí thuốc có thể gây sốc phản vệ.

Lưu ý: Không dùng Bitrepso với những người bệnh dị ứng với thành phần thuốc, rối loạn đông máu, bị bệnh gan nặng hoặc có vết thương hở…

Hướng dẫn sử dụng thuốc Bitrepso an toàn

Hướng dẫn sử dụng thuốc Bitrepso an toàn

Dược sĩ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cho biết, Loại thuốc này có thể được dùng theo đường uống hoặc ngậm dưới lưỡi. Đôi khi cũng có thể dùng dạng hít, tiêm hoặc bôi Chymotrypsin trực tiếp lên da.

Liều dùng tham khảo như sau:

  • Nếu dùng đường uống: Liều lượng mỗi ngày 3 tới 4 lần, mỗi lần 2 viên. Có thể uống kèm với thức ăn.
  • Nếu dùng đường ngậm dưới lưỡi: ngày 4 tới 6 viên, chia làm nhiều lần.

Nếu dùng loại thuốc này cho trẻ em, liều lượng thuốc cần được giảm đi. Cụ thể: Trẻ em chỉ cần uống 3 tới 4 lần thuốc mỗi ngày, mỗi lần 1 viên. Nếu dùng đường ngậm dưới lưỡi thì mỗi ngày chỉ cần 2 tới 3 viên và chia làm nhiều lần trong ngày.

Người bệnh không được sử dụng quá liều hoặc tự ý ngưng thuốc khi chưa thấy hiệu quả. Cần tuân thủ đúng liều dùng và hướng dẫn của thầy thuốc để việc điều trị mang lại kết quả tốt nhất.

Thuốc Bitrepso có thể dùng với đối tượng phụ nữ mang thai và cho con bú, tuy nhiên cần tham khảo ý kiến thầy thuốc để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng.

Trên đây là thông tin tham khảo về thuốc Bitrepso và không thay thế cho chỉ định điều trị của thầy thuốc. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin, bạn có thể đọc trong tờ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc hỏi thầy thuốc/dược sĩ tư vấn.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteurhn.edu.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here