Top 4 Ngôi Trường Cao đẳng Y dược uy tín nhất TPHCM

48

Bạn đang dự định học Cao đẳng Y dược nhưng còn phân vân khi lựa chọn một Ngôi trường lý tưởng để theo đuổi việc học? Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ giải đáp các thắc mắc đó.

***(Bài viết dựa trên số liệu thống kê về tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm đúng chuyên ngành mỗi năm ở các Trường Cao đẳng Y dược tại TPHCM)***.

Thực tế, Y dược là những ngành học có mối liên quan mật thiết đến sức khoẻ nhân dân. Vì vậy đòi hỏi người Cán Bộ Y tế trước đó phải được đào tạo qua các môi trường bài bản, chuyên nghiệp thì mới đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe của nghề nghiệp và nhanh chóng thành công hơn trong tương lai. Dưới đây là Top 4 Ngôi Trường Cao đẳng Y dược uy tín nhất TPHCM giúp bạn có sự lựa chọn lý tưởng cho bản thân.

1. Trường Cao đẳng Y dược Pasteur TPHCM

Dẫn đầu về chất lượng đào tạo Cán Bộ Y tế tại khu vực Miền Nam, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur TPHCM cũng chính là địa chỉ tin cậy có số lượng hồ sơ nhập học “khủng” mỗi năm.

Với thâm niên hơn 10 năm trưởng thành và phát triển, ngôi trường này đã gây tiếng vang ngay khi thành lập với việc áp dụng mô hình Bệnh viện- Trường học trong công tác đào tạo. Đây chính là mô hình đào tạo kiểu mới mà chưa có bất kỳ Trường Cao đẳng Y dược nào ngày ấy tại Việt Nam làm được.

Trong đó sinh viên được tạo điều kiện thực hành, thực tế ngay tại bệnh viện, phòng thí nghiệm riêng của Nhà Trường với 70% giờ học xuyên suốt, mà không cần chờ tới năm cuối mới được thực hành, thực tập như phương pháp đào tạo kiểu cũ nữa.

Cao đẳng Y dược Pasteur dẫn đầu miền Nam về chất lượng đào tạo
             Cao đẳng Y dược Pasteur dẫn đầu miền Nam về chất lượng đào tạo        

Bên cạnh đó, vốn Tiếng Anh, Tin học, Kỹ năng mềm thiết yếu như: Kỹ năng xử lý tình huống, Kỹ năng giao tiếp, Kỹ năng thuyết trình.. cũng được bổ sung song song với chương trình trên lớp nhằm chuẩn bị những yếu tố cần thiết giúp sinh viên tự tin ứng tuyển ở những Đơn vị tuyển dụng đắt giá trên thị trường.

Hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM được đánh giá là một trong những ngôi trường có chất lượng sinh viên Y dược nổi trội nhất tại Khu vực Miền Nam. Các ngành mũi nhọn thuộc hệ đào tạo của Trường bao gồm: Dược, Điều dưỡng, Hộ sinh,Vật lý trị liệu, Xét nghiệm.

2.Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức

Trường Cao đẳng Y dược Hồng Đức trước đây có tên gọi là Trường Trung cấp tư thục điều dưỡng và kỹ thuật y tế Hồng Đức được thành lập từ ngày 01 tháng 08 năm 2007.

Sau 7 năm hoạt động đến năm 2014 sau nhiều biến đổi Trường chính thức lấy tên là Cao đẳng Y dược Hồng Đức theo quyết định số 3608/QĐ – BGDĐT, ngày 10 tháng 9 năm 2014 của Bộ GD& ĐT.

Đây là ngôi trường thuộc đào tạo ngoài công lập, đa cấp, đa ngành, chuyên đào tạo đội ngũ Cán Bộ Y dược trình độ Cao đẳng và thấp hơn.

Cao đẳng Y Dược Hồng Đức là Trường đào tạo ngoài công lập
                        Cao đẳng Y Dược Hồng Đức là trường đào tạo ngoài công lập

Trải qua thời gian dài trưởng thành và phát triển, đến nay Trường Cao đẳng Y dược Hồng Đức đã vươn lên đứng top 3 trong danh sách các Ngôi trường Cao đẳng Y dược có chất lượng đào tạo tốt nhất TPHCM.

3. Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

Thành lập năm 2000 Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn có 08 khoa ngành đào tạo bậc Cao đẳng và TCCN gồm:

Khoa Y – Dược, Khoa Sư phạm, Khoa Kinh tế, Khoa Du lịch, Khoa Kỹ thuật công nghệ, Khoa Công nghệ Ô tô, Khoa Ngoại ngữ, Khoa Điện tử – Tự động hóa và Truyền thông với hơn 30 ngành và chuyên ngành của 2 bậc đào tạo.

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn có môi trường học tập hiện đại thân thiện, đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm trong công tác giảng dạy.

Cao đẳng Đại Việt đào tạo gồm 8 chuyên ngành
               Cao đẳng Đại Việt đào tạo gồm 8 khoa ngành ở hệ Cao đẳng và TCCN

Tuy nhiên vì đào tạo đa ngành nên chất lượng sinh viên Y dược ở đây vẫn không thể bằng các ngôi trường chuyên về Cao đẳng Y dược. Thế mạnh lớn nhất của ngôi trường này thuộc về các ngành Kỹ thuật, Công nghệ là chủ yếu.

4. Trường Cao đẳng Miền Nam

Trường Cao đẳng Miền Nam là Trường đào tạo đa ngành nghề với 19 ngành đào tạo chính ở bậc cao đẳng và 14 ngành ở Bậc Trung cấp chuyên nghiệp. Sau hơn 10 năm xây dựng và phát triển đến nay số sinh viên học tập tại Trường là 12,000 em.

Năm 2018, Nhà Trường thông báo tuyển sinh tất cả các ngành học ở bậc Cao đẳng đang khát nhân lực trên thị trường hiện nay.

Trong đó đối tượng và tiêu chí xét tuyển như sau:

Bậc CĐCQ: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương là đủ điều kiện nhập học.

Bậc TCCN:

– Thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) hoặc tương đương.

– Thí sinh chưa đậu tốt nghiệp THPT.

– Thí sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở (THCS) (Nhà nước có chính sách miễn 100% học phí đối với thí sinh học bậc TCCN đối tượng tốt nghiệp THCS – theo nghị định 86/2015/NĐ-Cp ngày 2/10/2015)

Chỉ tiêu tuyển sinh năm nay của Trường đối với bậc CĐCQ: 1.500 chỉ tiêu; bậc TCCN: 1.000 chỉ tiêu

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here