Vì sao phải có chứng chỉ chuyển đổi ngành khi Liên thông Cao đẳng Dược?

15

Quy định liên thông Cao đẳng Dược chéo ngành bắt buộc phải có chứng chỉ chuyển đổi ngành. Vậy thì chứng chỉ này là gì, vì sao bắt buộc phải có?

Đây cũng chính là hai trong số các câu hỏi được rất nhiều thí sinh đặt ra hiện nay.

Chứng chỉ chuyển đổi ngành là gì?

Như chúng ta đã biết, khi học Liên thông Cao đẳng Dược có hai kiểu. Một là Liên thông cùng ngành, hai  là chéo ngành. Với liên thông chéo ngành, thí sinh phải có chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề.

Liên thông chéo ngành hay cụ thể đó là thí sinh có bằng Trung cấp một ngành thuộc nhóm sức khoẻ nhưng ngoài ngành Dược như Xét nghiệm, Điều dưỡng, Hộ sinh,.. khi liên thông lên hệ Cao đẳng Dược phải có chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề này.

Trường hợp chưa có sẽ được học tại Trường trong thời gian 3 tháng trước khi bước vào chương trình học chính thức.

Vì sao phải có chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược?
                                             Chứng chỉ chuyển đổi ngành là gì?

Vì sao phải có chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược?

Chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược thể hiện rằng thí sinh đó đã trải qua một khoá chuyển đổi ngành nghề, trước khi bước vào khoá học liên thông chính thức.

Bởi lẽ, mỗi ngành học có những nét đặc thù khác nhau. Dược học không giống như Xét nghiệm, Hộ sinh, Điều dưỡng,.. hay bất kỳ ngành nào khác. Để học hệ liên thông Cao đẳng Dược, bắt buộc thí sinh phải có những hình dung nhất định về chương trình học sắp tới.

Do đó, việc học chuyển đổi ngành nghề vừa giúp thí sinh hệ thống hoá kiến thức ở bậc Trung cấp, vừa giúp thích nghi và làm quen với những kiến thức mới sắp tới. Nhờ vậy có nền tảng cơ bản để học tốt hơn ở hệ Liên thông Cao đẳng Dược.

Vì sao phải có chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược?
                       Vì sao phải có chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược?

Học chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược ở đâu?

Thông thường thí sinh đăng ký học Liên thông Cao đẳng Dược ở đâu thì sẽ học chứng chỉ chuyển đổi ngành ở đó.

Thời gian học Liên thông Cao đẳng Dược được quy định theo từng đối tượng cụ thể. Trong đó:

Thời gian đào tạo khi học Liên thông đúng ngành: 15 tháng

Thời gian đào tạo khi học Liên thông trái ngành: 18 tháng

So với hệ Cao đẳng Dược, liên thông Cao đẳng Dược có thời gian học tập rút ngắn hơn hẳn. Đặc biêt, sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy trực thuộc Bộ LĐTB& XH. Bằng này có hiệu lực trên toàn quốc, các bạn có thể tham gia ứng tuyển vào vị trí công việc mình yêu thích hoặc học liên thông lên Đại học.

Học chứng chỉ chuyển đối ngành Dược ở đâu uy tín?
                    Học chứng chỉ chuyển đối ngành Dược ở đâu uy tín?

Đi tìm ngôi trường đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược tốt nhất Việt Nam

Hiện nay trên cả nước có rất nhiều ngôi trường cùng đào tạo hệ Liên thông Cao đẳng Dược. Trong đó có cả trường chuyên ngành và đa ngành. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều chuyên gia giáo dục cho biết, thí sinh nên chọn học ở các trường chuyên về Y Dược sẽ tốt hơn. Bởi những ngôi trường này có thế mạnh chính trong đào tạo ngành Y Dược. Chắc chắn cơ sở vật chất, điều kiện học tập và chương trình đào tạo cũng sẽ tốt hơn rất nhiều so với những trường đa ngành. Đây là yếu tố quyết định đến cơ hội việc làm và chất lượng cử nhân sau khi ra trường.

Tiêu biểu tại khu vực phía Nam hiện nay có thể kể đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM dẫn đầu top các Trường Cao đẳng Y Dược tốt nhất tại Việt Nam.

Được ví là “cái nôi đào tạo Dược sĩ ưu tú” mỗi năm ngôi trường này có hàng ngàn sinh viên Cao đẳng chất lượng cao tốt nghiệp ra trường được các Bệnh viện, Cơ sở Y tế ưu tiên tuyển dụng. Vì vậy Nhà trường trở thành địa chỉ uy tín được nhiều thí sinh quan tâm, lựa chọn theo học.

Đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược chất lượng TPHCM
                   Đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược chất lượng TPHCM

Để đảm bảo chất lượng cử nhân đầu ra đáp ứng nhu cầu tuyển dụng từ xã hội, Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM xây dựng chương trình học theo mô hình bệnh viện- trường học. Trong đó chương trình học ở đây được phân bố chủ động với 70% giờ học thực hành và 30% giờ học lý thuyết. Cùng với việc đầu tư trang thiết bị, máy móc hiện đại, nhờ vậy mà thí sinh có thêm nhiều thời gian thực hành trau dồi tay nghề hơn.

Đặc biệt, đội ngũ Giảng viên không ai khác chính là các Y Bác sĩ, Điều dưỡng viên, Dược sĩ dày dặn kinh nghiệm chuyên môn, trực tiếp hướng dẫn, giúp đỡ sinh viên trong quá trình học tập. Nhờ vậy sinh viên có thể nhanh chóng hiểu bài, tích luỹ được vốn kinh nghiệm quý báu phục vụ cho sự nghiệp sau này.

Với thâm niên hơn 10 năm trong công tác đào tạo Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM hiện đang là một trong số những đơn vị uy tín nhận được sự tín nhiệm rất lớn từ Bộ Y tế và Bộ LĐTB& XH.

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here