“Ấn tượng” mô hình đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp tại Việt Nam

56

Nổi tiếng là một trong những  ngôi trường Cao đẳng Y Dược chất lượng nhất TPHCM, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur không chỉ lần đầu gây tiếng vang lớn với mô hình đào tạo “có 1 không 2” tại Việt Nam.

Trước đó chương trình học ở đây được các Chuyên gia đầu ngành dành nhiều lời khen đặc biệt, trong đó có các lãnh đạo của một số Bệnh viện lớn trên cả nước.

Mô hình đào tạo “Bệnh viện- Trường học “có 1 không 2” tại Việt Nam

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được biết đến là địa chỉ đào tạo Cán bộ Y tế ưu tú tại Việt Nam. Mô hình đào tạo ưu  việt ở đây được áp dụng theo hướng tiên tiến gắn liền “thực học, thực hành, thực danh, thực nghiệp”. Theo đó, Nhà trường mạnh tay đầu tư bệnh viện riêng phục vụ cho công tác học tập của sinh viên.

Nhờ vậy các bạn không cần chờ tới năm cuối mới được thực hành nữa mà  xuyên suốt trong quá trình học sinh viên đã được tiếp xúc thực tiễn công việc. Thông qua quá trình thực hành, thực tập ngay tại bệnh viện riêng của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sinh viên vừa có thể trau dồi vốn tay nghề vừa đúc kết được nhiều kinh nghiệm nghề quý giá cho mình.

Mô hình đào tạo “Bệnh viện- Trường học “có 1 không 2” tại Việt Nam
                      Mô hình đào tạo “Bệnh viện- Trường học “có 1 không 2” tại Việt Nam

Chương trình học ở đây được thiết kế theo hướng linh động bao gồm: 70% giờ học thực hành và chỉ 30% giờ học lý thuyết. Điều này giúp giảm tải lượng kiến thức hàn lâm, giúp sinh  viên có nhiều hứng thú với việc học và tránh được hiện tượng xa rời thực tiễn.

Hơn nữa, đội ngũ Giảng viên ở đây chủ yếu là các Y Bác sĩ có học hàm Giáo sư, Tiến sĩ nhiều năm công tác trong ngành dày dặn kinh nghiệm và tâm huyết không ngừng sáng tạo trong phương pháp giảng dạy. Những môn học cứng nhắc, nặng nề được lồng ghép nhiều tình huống lý thú, khơi gợi tinh thần sôi nổi cho sinh viên.

Song song cùng đào tạo Kỹ năng mềm và trau dồi ngoại ngữ, Tin học cho sinh viên

Song song với học chính khoá trên lớp, Nhà Trường không quên đào tạo vốn Kỹ năng mềm, Ngoại ngữ và Tin học cho sinh viên.

Đây sẽ là yếu tố quan trọng giúp các bạn Cử nhân Cao đẳng Dược tương lai tăng cơ hội cạnh tranh trên thị trường lao động. Đặc biệt là trong thời kỳ nước ta đang hội nhập như hiện nay.

Giờ học Kỹ năng giao tiếp luôn được sinh viên chờ đón háo hức
                                                  Giờ học Kỹ năng giao tiếp luôn được sinh viên chờ đón háo hức

Hàng tuần các lớp học Kỹ năng mềm như Kỹ năng giao tiếp, Kỹ năng xử lý tình huống, Kỹ năng thuyết trình.. luôn chật cứng sinh viên theo học. Dưới sự giảng dạy của những Giảng viên giàu kinh nghiệm dí dỏm, hài hước giờ học kỹ năng mềm luôn sôi nổi bởi các phát biểu tinh nghịch, thú vị của sinh viên.

Và thành quả gặt hái được đáng ghi nhận

Trải qua hàng chục năm hình thành và phát triển, đến hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã chứng minh được chất lượng đào tạo của mình bằng các thành quả đáng ghi nhận. Tiêu biểu:

  • 100% Sinh viên tìm được việc làm đúng chuyên ngành sau khi ra trường
  • 98% Cử nhân tốt nghiệp nhận được đánh giá cao từ các Nhà tuyển dụng là Bệnh viện, Cơ sở Y tế, Phòng khám, Công ty Dược phẩm trên cả nước.
  • Top 10 ngôi trường Cao đẳng Y Dược uy tín và chất lượng tại Việt Nam
  • Top 3 Ngôi Trường Cao đẳng Dược đáng học nhất tại TPHCM

Bên cạnh đó, hàng năm Nhà Trường là đơn vị nhận được nhiều đơn hàng tuyển dụng từ các Bệnh viện lớn trên địa bàn TPHCM, cùng với sự đánh giá cao về chương trình đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp. Cụ thể, nhờ hướng đào tạo kiểu mới này mà các Cử nhân sau khi tốt nghiệp có thể đáp ứng yêu cầu công việc ngay, tránh được sự lãng phí nguồn lực và ngân sách doanh nghiệp khi đào tạo từ đầu.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here