Giải đáp: Có nên học Cao đẳng Dược ở Cao đẳng Y Dược Pasteur không?

21

Em đang phân vân không biết có nên học ở Cao đẳng Y Dược Pasteur không và chương trình học Cao đẳng Dược ở đây như thế nào?

(Mai Linh- Phú Yên).

Chào Mai Linh, câu hỏi của em cũng là thắc mắc của rất nhiều bạn sinh viên gửi về chuyên mục Giải đáp Y Dược, thực tế hiện nay ngành Dược đang bước vào giai đoạn phát triển, vì vậy mà cơ hội việc làm của Cử nhân ra trường là cực kỳ cao.

Nắm bắt được tình hình này nhiều bạn dự định theo học ngành Dược tuy nhiên học ở ngôi trường nào vẫn là câu hỏi khó.

Để giúp Mai Linh cũng như nhiều bạn sĩ tử giải đáp được câu hỏi này, chuyên mục Giải đáp Y Dược sẽ phân tích kỹ chương trình học và giá trị tấm bằng sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Sơ lược về ngôi trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Thành lập: Cách đây hơn chục năm, là Trường Cao đẳng Y Dược thâm niên lâu nhất tại Việt Nam.

Mục tiêu đào tạo: Cán Bộ Dược sĩ, Điều dưỡng viên, Xét nghiệm viên, Hộ sinh, Kỹ thuật vật lý trị liệu “Sâu Y lý, Giỏi Y thuật, Giàu Y đức”.

Sứ mệnh: Cung ứng ra thị trường Cán Bộ Y tế ưu tú, bám sát yêu cầu của thị trường lao động bên ngoài

Thành tích:

 • Top 5 Ngôi Trường Cao đẳng Y Dược uy tín nhất Việt Nam
 • Được nhiều Nhà tuyển dụng đánh giá cao về Chương trình đào tạo vì hướng tới phát triển kỹ năng tay nghề cho người học. Nhờ vậy mà khi đi làm tránh được lãng phí nguồn lực và thời gian đào tạo lại từ đầu của Doanh nghiệp
 • Nhận được nhiều đơn đặt hàng tuyển dụng của các Bệnh viện, Cơ sở Y tế, Phòng khám, Công ty, Doanh nghiệp mỗi năm
 • Liên tiếp nhiều năm được Bộ LĐTB& XH uỷ thác nhiệm vụ đẩy mạnh đào tạo nhân lực chất lượng cao cho ngành Y tế Việt Nam.
Cao đẳng Y Dược Pasteur nằm trong Top 5 Ngôi Trường Cao đẳng Y Dược uy tín nhất Việt Nam
             Top 5 Ngôi Trường Cao đẳng Y Dược uy tín nhất Việt Nam

Chương trình đào tạo Cao đẳng Dược Pasteur có những gì?

Nhắc tới Cao đẳng Y Dược Pasteur chắc hẳn giới chuyên gia trong ngành không ai là không biết tới. Ngôi trường này nổi tiếng với mô hình đào tạo Cán Bộ Y tế theo hướng “Bệnh viện- Trường học” tiên phong tại Việt Nam.

Thời điểm năm 2008 trong khi các Trường Y Dược cả nước vẫn triển khai đào tạo theo phương thức cũ thì mỗi Cao đẳng Y Dược Pasteur mạnh tay đầu tư xây dựng bệnh viên riêng phục vụ công tác đào tạo.

Ngày ấy, lãnh đạo Nhà Trường Tiến sĩ Khoa học Nông Thị Tiến chia sẻ: “Dù biết khó khăn, nhưng Nhà Trường chủ trương xây dựng Bệnh viện riêng để các bạn sinh viên có môi trường thực hành giúp trau dồi tay nghề và tích luỹ kinh nghiệm nghề nghiệp bổ trợ cho sự nghiệp sau này”.

Câu nói này đến hiện nay đã thành hiện thực. Chỉ sau khi xây dựng Bệnh viện, toàn bộ lãnh đạo, giảng viên bắt tay ngay vào xây dựng chương trình học chú trọng thiên về thực hành với 70% giờ học tại Bệnh viện, phòng thí nghiệm cùng 30% thời gian học Lý thuyết và Kiến thức Y đức.

Ngoài ra, kỹ năng mềm cũng được trang bị đầy đủ cho sinh viên thông qua các lớp học về: kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng marketing dược với những bạn dự định làm trình dược viên..

Bên cạnh đó, Ngoại ngữ và Tin học- hai yếu tố then chốt giúp sinh viên được đánh giá cao trong các Kỳ tuyển dụng cũng được bổ sung vào chương trình học chính khoá.

Ưu điểm lớn của Cao đẳng Y Dược Pasteur đó là có đội ngũ Giảng viên giàu kinh nghiệm trình độ từ Tiến sĩ, Thạc sĩ cho tới Phó Giáo sư tâm huyết yêu nghề, đã có nhiều năm công tác trong lĩnh vực Y Tế nên có thể truyền đạt kiến thức nghề nghiệp trọn vẹn nhất đến sinh viên.

Mô hình đào tạo Cán Bộ Y tế theo hướng “Bệnh viện- Trường học”
           Mô hình đào tạo Cán Bộ Y tế theo hướng “Bệnh viện- Trường học”

Giá trị tấm bằng Cao đẳng Dược- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Thời gian học Cao đẳng Dược TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur kéo dài trong vòng 3 năm. Kết thúc chương trình học, đủ điều kiện tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy.

Với tấm bằng này, các bạn có thể tham gia làm những công việc như:

 • Nghiên cứu, kiểm nghiệm thuốc
 • Sản xuất thuốc
 • Trình Dược viên
 • Nhân viên và chủ quầy thuốc
 • Dược liệu và Dược học cổ truyền
 • Dược sĩ tại các Cơ sở Y Tế

Ngoài ra, thử sức ở một số lĩnh vực lý tưởng khác như:

 • Bộ phận quản lý Dược: Tại các phòng ban ở Sở Y tế, Bộ Y tế
 • Đăng ký thuốc: Làm hồ sơ đăng ký thuốc tại Công ty phân phối Dược phẩm
 • Marketing Dược: tại Công ty kinh doanh Dược phẩm
 • Làm việc cho tổ chức Phi chính phủ (NGOs) hoặc tổ chức Y Tế quốc tế tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, với những sinh viên xuất sắc còn được Nhà Trường giữ lại công tác tại Bệnh viện YHCT Trường Giang để phục vụ cho lĩnh vực khám chữa bệnh nước nhà.

Giá trị tấm bằng Cao đẳng Dược- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur
          Giá trị tấm bằng Cao đẳng Dược- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Như vậy với các thông tin cụ thể trên thì bạn Mai Linh đã biết rằng mình có nên theo học Cao đẳng Dược chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  rồi phải không nào?

Cuối cùng mến chúc em sức khoẻ và thành công trong cuộc sống.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here