“Bật mí” ngôi trường đào tạo cao đẳng Hộ sinh chất lượng nhất TPHCM

58

Tìm đúng ngôi trường đào tạo Cao đẳng Hộ sinh uy tín, chất lượng sẽ giúp sinh viên có nền tảng vững chắc để trở thành một người Hộ sinh giỏi trong tương lai.

Vì sao nói Hộ sinh là ngành học xu thế?

Thuộc nhóm ngành Y tế, Hộ sinh được nhiều chuyên gia giáo dục nhận định sẽ là ngành học xu thế ở hiện tại và tương lai lâu dài tới. Bởi lẽ, đây là ngành nghề liên quan đến sức khoẻ con người, cụ thể là chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ toàn dân.

Hộ sinh và Điều dưỡng viên là những người đầu tiên chào đón thiên thần nhỏ chào đời và cũng là người bên cạnh chúng ta khi nhắm mắt xuôi tay. Với đặc thù công việc như vậy, nhất định không thể thiếu ở bất kỳ thời đại nào.

Nhìn lại chặng đường dài phát triển của nghề hộ sinh, trước khi được công nhận là một ngành độc lập trong hệ thống Y tế, ngày xưa người ta vẫn gọi họ là Bà đỡ. Đó là từ chung để chỉ những người làm nghề đỡ đẻ (chủ yếu là nữ) trong các thôn làng. Mặc dù chưa được đào tạo qua các trường lớp bài bản nhưng họ vẫn thực hiện tốt các thao tác đỡ đẻ cơ bản, giúp nhiều gia đình “vượt cạn”thành công chào đón mẹ tròn con vuông.

Đến nay, khi đã trở thành một nghề nghiệp độc lập, số lượng Hộ sinh đã tăng lên nhiều hơn hẳn so với trước kia. Chế độ lương, thưởng, phúc lợi dành cho họ cũng hấp dẫn không kém. Nhiều người còn nói vui rằng: “Học nghề Hộ sinh chắc hẳn không phải lo ngại thất nghiệp, chỉ là muốn thành công hay không thì phải chọn đúng Trường” .

Nghề Hộ sinh được nhân dân rất mực yêu quý
                      Nghề Hộ sinh được nhân dân rất mực yêu quý

Gian nan chặng đường tìm kiếm địa chỉ đào tạo Cao đẳng Hộ sinh chất lượng ở TPHCM

Quả thực đúng là như vậy, trước tiềm năng của nghề Hộ sinh, có rất nhiều ngôi trường đổ xô tuyển sinh ngành học này ở hệ Cao đẳng, Liên thông cũng như Văn bằng 2 và Trung cấp.

Tuy nhiên, không phải ngôi trường nào cũng đáp ứng được chuẩn đầu ra và chương trình đào tạo cho phép của Bộ. Chỉ tính riêng Hà Nội và TPHCM- cái nôi đào tạo ngành Y Dược cả nước đã có tới hàng chục ngôi trường cùng hệ đào tạo. Chính thực tế này khiến nhiều thí sinh phân vân khi tìm một địa chỉ thực sự uy tín và chất lượng để theo học.

Qua khảo sát mỗi kỳ tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh các năm, những Trường có tỷ lệ hồ sơ đăng ký tăng vọt có thể kể đển như Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCMSửa Mí Mắt Hỏng, Cao đẳng Dược TPHCM, Cao đẳng Y Dược TPHCM..

Trong đó, tiêu biểu nhất đó là Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM- ngôi trường có thâm niên lâu năm nhất và cũng là đầu tàu cung ứng nhân lực Y Dược ưu tú cho toàn ngành Y tế ở hệ Cao đẳng.

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh Pasteur 2019
                         Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh Pasteur 2019

Điểm nổi bật của Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM đó là chương trình đào tạo bám sát theo nhu cầu thực tế bên ngoài. Cử nhân tốt nghiệp tại đây phải đáp ứng được 3 yếu tố “Sâu Y lý- Giỏi Y thuật- Giàu Y đức” theo đúng như mục tiêu đào tạo của Nhà trường. Chính chuẩn đầu ra gắt gao này đã tạo nên chất lượng sinh  viên đáp ứng các tiêu chuẩn của Nhà tuyển dụng đối với ứng viên của mình.

Đó cũng là lý do tại sao, ngôi trường này luôn là đối tác tin cậy của các Bệnh viện, Phòng khám, Cơ sở Y tế tại TPHCM và các tỉnh lân cận.

Hồ sơ đăng ký Cao đẳng Hộ sinh Pasteur TPHCM 2019 như thế nào?

Để đăng ký Cao đẳng Hộ sinh TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM năm 2019 thí sinh cần chuẩn bị các thủ tục giấy tờ sau đây:

  1. Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM (Dowload tại đây!). Các thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyếnthì không cần tải về.
  2. Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (02 Bản sao photo công chứng).
  3. Học bạ THPT (02 Bản sao photo công chứng).
  4. 04 Ảnh 3×4 (Chụp gần đây nhất trong 06 tháng trở lại ).
  5. 01 Bản sao hợp lệ giấy khai sinh kèm theo 02 Phong bì ghi rõ tên + địa chỉ + Số điện thoại để nhà trường liên hệ khi cần.

Sau khi hoàn tất các thủ tục hồ sơ cần thiết, thí sinh gửi về địa chỉ Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM gần nhất dưới đây:

Địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM

  •  Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, Phường Phú Thọ Hoà, Quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 – 0886.303.303
  • Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
  • Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 – 0886.355.355
  • Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, Phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 – 0996.156.156
  • Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, Phường 12, Quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869.189.189 – 0996.189.189

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here