[Cập nhật] Thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng  2018

15

Mới đây nhất, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh khoá mới Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018. Được biết, năm nay điều kiện tuyển sinh sẽ có vài điểm thay đổi tạo điều kiện thuận lợi giúp nhiều người được theo đuổi ngành Điều dưỡng.

Điều kiện tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018

Theo đó, thí sinh đăng ký Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 chỉ cần đáp ứng các điều kiện dưới đây:

  • Là công dân Việt Nam đã tốt nghiệp một ngành bất kỳ từ hệ Cao đẳng trở lên như Điều dưỡng, Hộ sinh, Kế toán, Ngân hàng, Quản trị kinh doanh,..
  • Có lý lịch trong sạch không tiền án tiền sự hoặc vi phạm pháp luật

Phạm vi tuyển sinh được áp dụng trên cả nước, không phân biệt tôn giáo, dân tộc, vùng miền..

Bên cạnh đó, vì đối tượng học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng chủ yếu là người đã đi làm nên Nhà trường đã cân đối điều chỉnh lịch học Văn bằng 2 về các ngày thứ 7, chủ nhật hàng tuần. Do vậy, thí sinh có thể đảm bảo hoàn thành việc học trên lớp mà không sợ ảnh hưởng đến công việc cá nhân bên ngoài.

Điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur
                Điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur

Quy định Hồ sơ đăng ký Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Để đăng ký Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018, thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ một bộ hồ sơ sau đây:

  • 02 Bằng tốt nghiệp của chuyên ngành đã học của thí sinh (bản photo + công chứng), ngành học không yêu cầu thuộc nhóm ngành Y Dược
  • 02 (bản photo + công chứng) hồ sơ học bạ hoặc bảng điểm của ngành đã học
  • 02 ảnh 4×6 + 4 ảnh 2×3 được chụp gần đây nhất (thí sinh cho vào phong bì thư và ghi đầy đủ thông tin người gửi và người nhận)
  • 01 bản sao (công chứng) Giấy khai sinh hợp lệ
  • 02 bản sao + công chứng chứng minh thư (hoặc căn cước công dân) của thí sinh

Thời gian học Văn bằng  2 Cao đẳng Điều dưỡng rút ngắn chỉ trong khoảng từ 18-20 tháng tiết kiệm khá nhiều thời gian và chi phí học tập cho sinh viên. Trong đó:

  • 18 tháng: Dành cho thí sinh đã tốt nghiệp một ngành thuộc nhóm sức khoẻ hệ Cao đẳng trở lên như Dược, Hộ sinh, Xét nghiệm,..
  • 20 tháng: Dành cho thí sinh đã tốt nghiệp một ngành ngoài nhóm sức khoẻ như Kế toán, Sư phạm, Quản trị kinh doanh..

Giá trị tấm bằng sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Vốn nổi tiếng là ngôi trường top đầu đào tạo nhân lực chất lượng cho ngành Y tế Việt Nam, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM cũng là địa chỉ uy tín thu hút hàng ngàn thí sinh học Y Dược mỗi năm. Các hệ đào tạo bao gồm Cao đẳng Y Dược, Văn bằng 2, Liên thông Cao đẳng và Trung cấp Y Dược.

Đối với hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, sau khi hoàn thành chương trình và đảm bảo các tiêu chí tốt nghiệp, thí sinh sẽ được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy. Bằng này có giá trị hiệu lực trên toàn quốc.

Với vốn kinh nghiệm thực tiễn và tay nghề nhuần nhuyễn sau khi được đào tạo bài bản, Cử nhân tốt nghiệp dễ dàng ứng tuyển vào các Bệnh viện, Trung tâm Y tế, Cơ sở Y tế từ bậc trung ương đến địa phương, hoặc phòng khám tư bên ngoài..

Điều dưỡng viên có cơ hội nghề nghiệp rộng mở
                          Điều dưỡng viên là nghề nghiệp cao quý, đáng tôn vinh

Mức lương và chế độ đãi ngộ của Cán bộ Điều dưỡng hiện nay đã tăng khá nhiều so với trước đây. Đặc biệt ở những quốc gia phát triển như Nhật Bản, CHLB Đức đang có tốc độ già hoá dân số tăng cao. Do đó rất cần đến đội ngũ Điều dưỡng viên từ các nước lân cận, trong đó có Việt Nam. Đây cũng chính là cơ hội lớn dành cho những Cử nhân tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur được hưởng mức thu nhập mơ ước và cuộc sống vô cùng thú vị ở xứ sở Mặt trời mọc.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here