Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM bao lâu?

43

Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM đào tạo trong thời gian rút ngắn cùng chi phí tiết kiệm giúp nhiều người nhanh chóng hiện thực hoá giấc mơ của mình.

Không quá lạ khi các ngành đã từng hot một thời như “Sư phạm, Kế toán, Tài chính- Ngân hàng..” phải nhường chân cho nhóm ngành Y Dược. Vốn là ngành nghề cấp thiết quan trọng của thời đại, Y Dược liên quan mật thiết và có nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ con người. Do đó, nhiều năm gần đây xu hướng học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cũng tăng cao chóng mặt ở các ngôi trường Y Dược top đầu.

Tiêu biểu như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM, số lượng hồ sơ đăng ký đã lên đến con số kỷ lục ấn tượng. Năm 2019, tiếp nối sự thành công trong công tác tuyển sinh và đào tạo, Nhà trường thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM với những điều kiện nới lỏng dưới đây:

Đối tượng học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM bao gồm những ai?

Cụ thể, với đối tượng thí sinh đăng ký Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019 bao gồm tất cả những ai đã tốt nghiệp Cao đẳng một ngành bất kỳ như Kế toán, Ngân hàng, Quản trị kinh doanh..

Đây là quy định mới hoàn toàn thay vì trước đây bắt buộc phải tốt nghiệp đúng nhóm ngành sức khoẻ mới được học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
                      Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Nói về vấn đề này, Thạc sĩ Nguyễn Văn Tùng- Đại diện phía Nhà Trường cho biết: “ Nhu cầu học VB2 Cao đẳng Điều dưỡng đang gia tăng mạnh trong nhiều năm nay. Do đó, năm 2019 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã tuyển sinh với điều kiện nới lỏng hơn nhằm giúp nhiều bạn có cơ hội theo đuổi ngành học yêu thích của mình..”

Bên cạnh đó, Thạc sĩ Nguyễn Văn Tùng cho biết Điều dưỡng tuy là ngành học tiềm năng nhưng cũng đòi hỏi khá nhiều ở tố chất người học. Do đó nếu đã xác định học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng các bạn cần có tình yêu nghề sâu sắc và đam mê tới cùng. Như vậy con đường thành công trong tương lai sẽ rút ngắn hơn rất nhiều.

Thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng trong bao lâu?

Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng học trong bao lâu?
                        Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng học trong bao lâu?

Đây là một trong số những vấn đề nhận được mối quan tâm từ rất nhiều thí sinh. Khung thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng được áp dụng theo quy định chung của Chính phủ trong vòng từ 18-20 tháng. Cụ thể

  • 18 tháng: Với thí sinh đã tốt nghiệp một ngành thuộc nhóm sức khoẻ từ hệ Cao đẳng trở lên
  • 20 tháng: Với thí sinh đã tốt nghiệp một ngành từ hệ Cao đẳng trở lên khác nhóm sức khoẻ như Kế toán, Ngân hàng, Quản trị kinh doanh..

Bên cạnh đó, vì đối tượng học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng chủ yếu là người đã đi làm bên ngoài vướng bận công việc bên ngoài. Nên lịch học cũng được Nhà trường cân đối về cả ngày thứ 7, chủ nhật cuối tuần. Nhờ đó, các bạn hoàn toàn có thể đảm bảo việc học trên lớp mà không sợ ảnh hưởng đến công việc cá nhân bên ngoài.

Chương trình học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng gồm những gì?

Vốn là ngành đặc thù liên quan mật thiết tới sức khoẻ và tính mạng nhân dân nên dù chỉ một sơ suất nhỏ của Điều dưỡng viên cũng có thể dẫn tới hậu quả khôn lường. Do đó, quá trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng cần đảm bảo các yếu tố tiêu chuẩn nhất định.  Để từ đó người Điều dưỡng viên có thể thành thạo tay nghề thực tiễn và có kiến thức chuyên môn nhất định trước khi bước ra ngoài hành nghề.

Đó cũng chính là tôn chỉ và phương châm đào tạo chính của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Sinh viên Điều dưỡng trong giờ học thực hành
             Sinh viên VB2 Cao đẳng Điều dưỡng trong giờ học thực hành

Thay vì dàn trải lý thuyết như các phương pháp đào tạo hiện hành, chương trình đào tạo cử nhân Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng được cân đối với 70% thực hành và 30% lý thuyết. Hay cụ thể hơn, sinh viên sẽ được thực hành, thực tế tại phòng thí nghiệm, bệnh viện, Trung tâm Y tế, Phòng khám có liên kết với Nhà trường xuyên suốt thời gian học. Song song với 30% giờ học Kiến thức chuyên sâu và Y đức trên giảng đường dưới sự giảng dạy của các Giảng viên dày dặn kinh nghiệm vốn là Y bác sĩ của những bệnh viện lớn.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here