Học phí Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM 2018 bao nhiêu?

7

Bên cạnh điều kiện đăng ký thì học phí Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng 2018 cũng chính là vấn đề nhận được mối quan tâm từ nhiều thí sinh.

Vậy thì học phí Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018 bao nhiêu, có tăng hay không?

Nhu cầu học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tăng cao mạnh mẽ

Xã hội đang ngày càng phát triển, người dân cũng đã biết để ý quan tâm đến sức khoẻ của bản thân và những người xung quanh. Không giống như trước đây có bệnh mới đi khám hoặc nguy cấp rồi mới khám. Hiện nay đa phần mọi người đều có thói quen thăm khám định kỳ, dẫn tới số người đến bệnh viện, Cơ sở Y tế cũng gia tăng đáng kể.

Song song đó, tình hình dịch bệnh, môi trường đang ngày một phức tạp hơn. Số người bệnh gia tăng, nhiều ca bệnh lạ, nguy kịch, rất cần đội ngũ Cán bộ Y tế giỏi giang, ưu tú.

Nhu cầu học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tăng cao mạnh mẽ
         Nhu cầu học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tăng cao mạnh mẽ

Hơn thế nữa đây cũng chính là ngành nghề có mức thu nhập hấp dẫn nhất. Vì vậy mà nhiều người đã đổ xô đăng ký Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng để được cống hiến cho xã hội và đạt mức thu nhập “trong mơ”.

Học phí Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018 bao nhiêu?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM vốn là địa chỉ uy tín đứng đầu danh sách các trường Y Dược hàng đầu Miền Nam.

Học phí Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018 bao nhiêu?
    Học phí Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018 bao nhiêu?

Để tạo điều kiện tối đa giúp các thí sinh có thể yên tâm học tập Nhà trường đã cân đối mức thu học phí VB2 Cao đẳng Điều dưỡng về khoảng 940.000 đồng/ 1 tháng. (1 học kỳ gồm 5 tháng).

Mức học phí này so với mặt bằng chung hiện nay là khá thấp (nếu không muốn nói là thấp nhất) trong các trường cùng hệ đào tạo. Khảo sát đơn cử một số ngôi trường trên cả nước có mức thu học phí năm 2018 như sau:

Học phí thấp có ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo?

Có khá nhiều thí sinh băn khoăn e sợ học phí thấp sẽ phần nào ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo. Tuy nhiên thực tế hoàn toàn không phải như vậy. Vốn dĩ Nhà trường quy định mức thu học phí thấp là để tạo điều kiện giúp các thí sinh hoàn cảnh khó khăn vẫn có thể theo học chương trình VB2 Cao đẳng Điều dưỡng.

Còn chương trình học thực tế, vẫn được áp dụng theo mô hình đào tạo “đặc biệt” của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM. Hay nói cụ thể hơn, các bạn vẫn được học theo tổng lượng thời gian gồm 70% thực hành và 30% lý thuyết.

Sinh viên Y Dược Pasteur thực hành bán thuốc
                           Sinh viên Y Dược Pasteur thực hành bán thuốc

Như vậy về thực hành, các bạn  được Nhà trường tạo điều kiện tối đa để thực hành, thực tế ở phòng thí nghiệm, Bệnh viện, Cơ sở Y tế, Phòng khám..

Sinh viên học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng sẽ được tiếp xúc trực tiếp với công việc bên ngoài, dưới sự hướng dẫn, đồng hành của các Y bác sĩ thâm niên lâu năm là Nhà giáo ưu tú của Trường.

Bên cạnh đó, Y Đức và kiến thức chuyên ngành cũng được giảng dạy song song trong chương trình chính khoá với cách truyền đạt dễ hiểu, cài cắm nhiều tình huống thực tiễn trong công việc của Điều dưỡng viên.

Trải qua hàng khoá sinh viên, đến nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM cũng chính là “cây đại cổ thụ” trong làng đào tạo Y Dược cả nước. Thành tựu rõ nét nhất thể hiện thành quả của quá trình “trồng người” đó là tỷ lệ 98% sinh viên ra trường tìm được việc làm ngay và làm đúng chuyên ngành. Nhiều em trong số đó đang là những Cán bộ Y tế giữ vị trí quan trọng trong các bệnh viện lớn như: Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện 115, Bệnh viện quận 10, Bệnh viện Hùng Vương..

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here