Chương trình đào tạo Cao đẳng Dược năm 2018 gồm những môn nào?

15

Cao đẳng Dược học những môn gì? Đây là câu hỏi mà chuyên mục Giải đáp Y Dược nhận được nhiều nhất từ các bạn thí sinh từ khắp cả nước.

Việc nắm bắt chương trình học sẽ giúp thí sinh đưa ra quyết định đúng đắn và chủ động trong công tác học tập của mình.

Tuy nhiên, chương trình học của Cao đẳng Dược ở mỗi trường một khác nhau tuỳ theo định hướng riêng của từng trường.

Để giải đáp thắc mắc của các Thí sinh, Ban tư vấn Giải đáp Y Dược sẽ lấy đơn cử chương trình đào tạo chuẩn Bộ Y tế của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur– Ngôi trường nổi tiếng “mát tay” trong đào tạo Cán Bộ Y tế dưới đây.

Các môn học chính trong chương trình học Cao đẳng Dược

Cao đẳng Dược học môn gì?
                                            Cao đẳng Dược học môn gì?

Cụ thể, với định hướng 100% sinh viên ra trường đều “Sâu Y lý, Giỏi Y thuật, Giàu Y đức” Chương trình đào tạo ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chú trọng phát triển kỹ năng tay nghề nhuần nhuyễn cho sinh viên.

Như vậy với 70% thời gian dành cho Thực hành, thực tế và 30% dành cho học Lý thuyết chuyên ngành, Y Đức và Kỹ năng mềm, sinh viên có thể thành thạo chuyên môn ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ Chương trình học Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018, sinh viên sẽ trải qua hai học kỳ gồm các môn: Hóa sinh học, Sinh lý học, Kỹ thuật Y – Dược hiện đại, Vi sinh, Sinh lý bệnh – Miễn dịch, Hóa trị liệu và chuyển hóa thuốc, Độc chất học, bào chế và công nghệ dược phẩm, Quản lý cung ứng thuốc, Kiểm nghiệm thuốc, Điều trị học, Phương pháp nghiên cứu đánh giá sử dụng thuốc,…

Cùng với những môn cơ sở như: Triết học Mác Lê-nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Chính trị học,… mục đích trang bị nền tảng về đạo đức, chính trị và pháp luật cho sinh viên Cao đẳng Dược.

Thời gian học đối với Cao đẳng Dược chính quy là 3 năm. Sau khi kết thúc chương trình đào tạo, đáp ứng các điều kiện tốt nghiệp, các bạn sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy để có thể ứng tuyển vào đơn vị tuyển dụng hoặc thi Công chức, Liên thông lên hệ Đại học ở bất kỳ Trường Đại học Y Dược nào trên cả nước.

Đào tạo Y Dược gắn liền với nhu cầu thực tiễn

Các Nhà tuyển dụng rất cần những ứng viên Dược sĩ làm được việc
         Các Nhà tuyển dụng rất cần những ứng viên Dược sĩ làm được việc

Đào tạo Y Dược gắn liền với nhu cầu thực tiễn” là phát biểu nổi tiếng của một lãnh đạo Bệnh viện lớn tại TPHCM. Hơn ai hết đứng về phía Nhà tuyển dụng ông cũng rất cần những ứng viên Cán bộ Y tế làm được việc. Nhất là Dược sĩ một ngành nghề mang tính đặc thù đang thiếu hụt rất nhiều nhân lực.

Mong muốn lớn nhất của các Bệnh viện, Cơ sở Y tế và Công ty Dược phẩm đó là tuyển dụng được những ứng viên có chuyên môn tay nghề cao đáp ứng yêu cầu công việc. Vì như vậy thì họ sẽ không tốn thêm nguồn lực và ngân sách để phải đào tạo từ đầu.

Tuy nhiên, hiện nay không có quá nhiều ngôi trường làm được điều này. Đa phần xưa nay học Y Dược vẫn đi kèm với Lý thuyết hàn lâm và một tệp dày đặc sách vở chỉ nhìn vào đã thấy ngán ngẩm.

Ngoài những cái tên “rất kêu” ở hệ Đại học như ĐH Y Dược TPHCM, ĐH Y Dược Phạm Ngọc Thạch, ĐH Y Dược Cần Thơ..” thì ở hệ Cao đẳng cũng chỉ mới có Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là làm được điều này.

Chia sẻ cùng Chuyên mục Giải đáp Y Dược Thạc sĩ Nguyễn Văn Tùng- Giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: “Nhiều bạn sinh viên nước ta tuy giỏi Kiến thức chuyên ngành nhưng do thiếu môi trường thực hành nên yếu về kỹ năng tay nghề dẫn tới bị đánh trượt trong các kỳ tuyển dụng ở những Bệnh viện lớn. Đây thực sự là điều vô cùng đáng tiếc..”

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here