Chương trình học Cao đẳng Hộ sinh 2019 có những gì?

32

Em muốn học Cao đẳng Hộ sinh nhưng không biết rõ chương trình học Cao đẳng Hộ sinh gồm môn nào? Mong được Thầy Cô giải đáp. (Hạ My- Phú Yên).

Ngành Hộ sinh tuy ra đời muộn hơn những ngành nghề khác nhưng theo thời gian đã khẳng định được vị trí quan trọng của mình trong hệ thống Y tế. Với câu hỏi về các môn học Cao đẳng Hộ sinh, sau đây Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM xin giải đáp thắc mắc cho bạn Hạ My như sau:

Những môn học có trong chương trình học Cao đẳng Hộ sinh

Đối với chương trình học Cao đẳng Hộ sinh chính quy các bạn sẽ học 3 khối kiến thức chính bao gồm:

 • Khối kiến thức cơ bản: Với những môn như Nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác- Leenin, Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam, Toán xác suất thống kê..
 • Khối kiến thức về các môn Y học cơ sở: Như Gi ải phẫu, Sinh lý, Sinh lý bệnh.. để có kiến thức cơ bản về ngành Y Dược nói chung và Hộ sinh nói riêng
 • Kiến thức cơ sở ngành bao gồm môn học chăm sóc sức khoẻ bà mẹ và trẻ em, Chăm sóc sản phụ trước, trong và sau sinh để có kiến thức cơ bản giúp thực hiện công việc của mình một cách tốt nhất.
 • Ngoài ra, học ngành Hộ sinh các bạn còn học thêm kiến thức của ngành Dược, Điều dưỡng của chương trình Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng chính quy..
Các tiêu chuẩn cần có ở Nữ Hộ sinh tương lai
                         Các tiêu chuẩn cần có ở Nữ Hộ sinh tương lai

Sau khi hoàn thành chương trình học Cao đẳng Hộ sinh TPHCM, Cử nhân bắt buộc phải đáp ứng các tiêu chí:

 • Có kỹ năng giao tiếp hiệu quả, biết cách hợp tác với các Bác sĩ, Điều dưỡng viên, Nữ hộ sinh khác.
 • Biết cách hướng dẫn, tư vấn bà mẹ, trẻ em và gia đình của họ trong quá trình chăm sóc sức khoẻ.
 • Có kỹ năng đánh giá nhu cầu, lập kế hoạch, thực hiện, đánh giá kết quả chăm sóc sức khoẻ phụ nữ và trẻ em.
 • Biết cách áp dụng kỹ năng giải quyết vấn đề tiếp cận tư duy hệ thống khi thực hành nghề nghiệp.

Học Cao đẳng Hộ sinh ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM là ngôi trường tiên phong về đào tạo Y Dược có thế mạnh lớn ở các ngành Dược, Điều dưỡng, Hộ sinh, Xét nghiệm. Để trở thành sinh viên Cao đẳng Hộ sinh HCM tại Trường thí sinh cần đảm bảo đáp ứng điều kiện tốt nghiệp THPT được quy định.

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM
  Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM

Bên cạnh đó, thời gian học diễn ra trong vòng 3 năm. Với ưu điểm có đội ngũ Giảng viên giàu kinh nghiệm chủ yếu là Giáo sư, Bác sĩ, Điều dưỡng viên, Hộ sinh giỏi cùng hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại đạt chuẩn Bộ Y tế phục vụ hoạt động học tập của sinh viên một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, chương trình đào tạo Cử nhân Hộ sinh ở đây chiếm phần lớn là thực hành, thay vì lý thuyết. Nhờ vậy, sinh viên có thêm điều kiện để trau dồi tay nghề chuyên môn và cọ xát thực tiễn nghề nghiệp, tích luỹ kinh nghiệm cho công việc.

Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Hộ sinh chính quy trực thuộc Bộ LĐTB& XH.  Với tấm bằng này, bạn có thể tham gia làm việc trong hệ thống Y tế trong, ngoài nước hoặc Liên thông lên hệ Đại học Hộ sinh ở các Trường Đại học Y Dược.

Hồ sơ đăng ký Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM

Hồ sơ Cao đẳng Hộ sinh Pasteur 2019
                               Hồ sơ Cao đẳng Hộ sinh Pasteur 2019

Thí sinh có nhu cầu học Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau đây:

 1. Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM (Dowload tại đây!). Các thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyếnthì không cần tải về.
 2. Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (02 Bản sao photo công chứng).
 3. Học bạ THPT (02 Bản sao photo công chứng).
 4. 04 Ảnh 3×4 (Chụp gần đây nhất trong 06 tháng trở lại ).
 5. 01 Bản sao hợp lệ giấy khai sinh kèm theo 02 Phong bì ghi rõ tên + địa chỉ + Số điện thoại để nhà trường liên hệ khi cần.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here