Danh sách các trường Đại học tại tỉnh Thái Bình

122

Danh sách các trường bao gồm mã trường, thông tin tuyển sinh, địa chỉ… hy vọng mang lại thuận lợi cho các sĩ tử về việc tìm hiểu thông tin các trường đại học ở Thái Bình.

Thái Bình được biết đến là quê hương của nhà bác học Lê Qúy Đôn, là mảnh đất có truyền thống hiếu học lâu đời. Thí sinh yêu thích mảnh đất này, muốn học tập, sinh sống tại đây có thể tham khảo tổng hợp danh sách các trường đại học dưới do ban biên tập của trường Cao đẳng Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh thống kê.

  1. Trường Đại học Thái Bình

Trường Đại học Thái Bình có tiền thân là trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Thái Bình, là trường công lập, đa ngành, góp phần đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cho tỉnh và khu vực.

Mã trường Đại học Thái Bình: DTB

Các hệ đào tạo: Đại học – Sau đại học – liên thông (từ Trung cấp lên Cao đẳng, từ Cao đẳng lên Đại học).

Trường Đại học Thái Bình
Trường Đại học Thái Bình

Phương thức tuyển sinh: Trưởng sử dụng 4 phương thức tuyển sinh gồm: Xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và đào tạo;  Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022; Xét tuyển dựa trên kết quả học bạ THPT, trung bình chung các môn theo tổ hợp đạt từ 5.0 trở lên; Xét tuyển thẳng theo đặt hàng và học bổng của doanh nghiệp.

Các ngành đào tạo tuyển sinh: Luật, Kinh tế, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng, Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật Điện – Điện tử, Công nghệ kỹ thuật cơ khí, Toán ứng dụng.

Trong những năm qua, trường ĐH Thái Bình không ngừng đổi mới, phát triển, nâng cao chất lượng dạy và học, đổi mới phương thức đào tạo. Đại học Thái Bình có đội ngũ cán bộ, giảng viên dày dặn kinh nghiệm; có trình độ lý luận, chuyên môn cao.

Địa chỉ: Xã Tân Bình, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình.

  1. Đại học Y Dược Thái Bình

Nhắc đến nền giáo dục Thái Bình là người ta nhớ ngay đến trường Đại học Y Dược Thái Bình. Đây là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Y tế, là một trong những ngôi Trường đại học tốt nhất tại tỉnh Thái Bình.  Trường là một trong những trường đại học chuyên ngành khoa học sức khỏe chất lượng nhất khu vực miền Bắc, hàng năm đào tạo cung cấp nguồn nhân lực y bác sĩ chuyên khoa và đa khoa hàng đầu, phục vụ cho quê hương Thái Bình nói riêng và cả nước nhà nói chung.

Đại học Y Dược Thái Bình là điểm đến ước mơ của nhiều thế hệ học sinh yêu thích chuyên ngành bác sĩ, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho mọi người.

Đại học Y Dược Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình

Mã trường Đại học Y Thái Bình: YTB

Các hệ đào tạo gồm: Đào tạo Đại học – Sau đại học – Liên kết quốc tế – Liên thông.

Phương thức xét tuyển: Trường sử dụng 2 phương thức xét tuyển đó là Xét tuyển thẳng và xét điểm thi tốt nghiệp THPT.

Các ngành đào tạo tuyển sinh: Y khoa, Y học cổ truyền, Y học dự phòng, Điều dưỡng, Dược học.

Trường có đội ngũ cán bộ giảng dạy dồi dào kinh nghiệm, có trình độ cao trong ngành Y Dược. Hiện nay, trường có cơ sở vật chất ngày càng được nâng cấp cùng với trang thiết bị, máy móc hiện đại đáp ứng được nhu cầu giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học như Labo Y sinh học phân tử, sắc ký lỏng cao áp, hoá phát quang miễn dịch, siêu âm màu, Xquang tăng sáng truyền hình, Máy chụp cắt lớp vi tính, máy điện não đồ 64 kênh,…

Địa chỉ: 373 Lý Bôn, Thành phố Thái Bình, Tỉnh Thái Bình.

Điện thoại: 022 7383 8545

Liền kề ngay sát Thái Bình còn có một số trường đại học nổi tiếng với chất lượng đào tạo thuộc địa bàn tỉnh Nam Đinh như trường Đại học Điều Dưỡng Nam Đinh, Trường đại học Sư phạm kỹ thuật Nam Định, Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp và Trường ĐH Lương Thế Vinh (mã trường DTV).

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here