Điều dưỡng- Nghề hot “thiếu người, thừa việc” tại Việt Nam

11

Trong khi các ngành nghề khác đang “chật vật” với vấn nạn việc làm thì Điều dưỡng viên lại chính là nghề hot giúp cử nhân tốt nghiệp dễ dàng có được mức lương cao và khoản đãi ngộ cực hậu hĩnh.

Điều dưỡng- Nghề hot “thiếu người, thừa việc” tại Việt Nam

Xã hội ngày càng phát triển thì mức sống của con người lại càng được nâng cao. Ngày nay người ta đã biết để ý đến việc chăm sóc sức khoẻ cho bản thân và gia đình.

Bên cạnh đó, việc môi trường ô nhiễm kéo theo hàng ngàn dịch bệnh nguy hiểm đe doạ sức khoẻ con người. Chính vì vậy rất cần sự chăm sóc từ đội ngũ Y tế. Tuy nhiên số lượng Bác sĩ và Điều dưỡng viên lại ở mức “cực kỳ khan hiếm”. Tiêu chuẩn đặt ra cứ 1 bác sĩ phải có tới 3-4 Điều dưỡng viên, nhưng con số này mới chỉ đạt 1 bác sĩ/ 2 Điều dưỡng viên. Đây là vấn đề hết sức nghiêm trọng với lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ ở nhiều quốc gia.

Tại các bệnh viện, phòng khám và Cơ sở Y tế để thu hút nhân tài Điều dưỡng viên làm việc cho mình, các Nhà tuyển dụng đã phải đề ra rất nhiều chính sách lương thưởng hấp dẫn.

Điều này càng khiến ngành Điều dưỡng đã hot nay lại càng hot hơn trong những năm trở lại đây.

Điều dưỡng- Nghề hot “thiếu người, thừa việc” tại Việt Nam
                Điều dưỡng- Nghề hot “thiếu người, thừa việc” tại Việt Nam

Xu hướng học điều dưỡng viên ở các ngôi trường chất lượng tại Việt Nam

Nhận thấy lợi thế đó nhiều thí sinh đã đổ xô đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng tại các ngôi trường chất lượng ở Việt Nam.

Chia sẻ của Tú Uyên – một thí sinh mới tốt nghiệp THPT đang hồ hởi đăng ký Cao đẳng Điều dưỡng cho biết: “Ước mơ lớn nhất của em đó là trở thành Điều dưỡng viên. Vì sức học hạn chế nên thay vì thi Đại học Y Dược em đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng tại các Trường Cao đẳng Y Dược top đầu ở TPHCM. Vì ở đó chất lượng đào tạo đã được kiểm chứng bởi Bộ Y tế và Bộ LĐTB& XH. Và quan trọng hơn em sẽ có được nền tảng tốt để thành công với nghề sau này.

Cập nhật cho tới thời điểm hiện nay thì Cao đẳng Y Dược Pasteur đang là ngôi trường  thu hút nhiều lượt thí sinh đăng ký tuyển sinh nhất. Đây cũng chính là địa chỉ tin cậy có thâm niên lâu năm trong công tác đào tạo Điều dưỡng viên chuyên nghiệp. Một số điểm nổi bật của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể kể đến như:

 • Chương trình đào tạo lấy người học làm trung tâm, mục tiêu khắc phục điểm hạn chế của sinh viên Y Dược Việt Nam hướng tới phương châm đào tạo: “Sâu Y lý, Giỏi Y thuật, Giàu Y đức”.
 • Sinh viên theo học ở đây sẽ có nhiều cơ hội thực hành, thực tế tiếp xúc với trang thiết bị, công nghệ hiện đại ngay từ năm nhất với 70% thời gian học tại phòng thí nghiệm, bệnh viện riêng cùng 30% giờ học lý thuyết chuyên ngành và kiến thức Y Đức trên lớp
 • Được nhiều đơn vị tuyển dụng đánh giá cao về chuyên môn nghề, năng lực của sinh viên. Là Trường Cao đẳng Y Dược top đầu nhận được nhiều đơn đạt hàng mỗi năm của các Bệnh viện, Cơ sở Y tế, Phòng khám tại TPHCM.
 • Đội ngũ giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm, yêu nghề, thân thiện và nhiệt huyết với sinh viên. Do vậy nên ngoài kiến thức trong chương trình học chắc chắn sinh viên sẽ được các thầy cô truyền thụ cho kinh nghiệm quý báu trong quá trình hành nghề Y của mình.
Cao đẳng Y Dược Pasteur được nhiều thí sinh theo học nhất hiện nay
        Cao đẳng Y Dược Pasteur được nhiều thí sinh theo học nhất hiện nay

Hồ sơ đăng ký Cao đẳng Điều dưỡng gồm những gì?

Để đăng ký Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ bao gồm:

 1. Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM (Dowload tại đây!). Các thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyếnthì không cần tải về.
 2. Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (02 Bản sao photo công chứng).
 3. Học bạ THPT (02 Bản sao photo công chứng).
 4. 04 Ảnh 3×4 (Chụp gần đây nhất trong 06 tháng trở lại ).
 5. 01 Bản sao hợp lệ giấy khai sinh kèm theo 02 Phong bì ghi rõ tên + địa chỉ + Số điện thoại để nhà trường liên hệ khi cần.

Vì nhà trường tuyển sinh nhiều đợt trong năm nên hạn nộp hồ sơ kéo dài đến hết tháng 12/2018 . Tuy nhiên, lời khuyên là bạn hãy tranh thủ nộp sớm để được theo học chương trình đào tạo Điều dưỡng viên chuyên nghiệp sớm nhất.

Có câu “Bỏ lỡ bất kỳ điều gì cũng là đáng tiếc, bỏ lỡ ước mơ và cơ hội là điều không thể tha thứ được”. Nếu yêu thích ngành Điều dưỡng thì đừng trì hoãn đam mê của mình thêm nữa nhé!

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM:

 • Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, Phường Phú Thọ Hoà, Quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 – 0886.303.303
 • Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
 • Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 – 0886.355.355
 • Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, Phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 – 0996.156.156
 • Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, Phường 12, Quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869.189.189 – 0996.189.189

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here