Điều kiện quan trọng khi xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh 2019

29

Hộ sinh là ngành nghề thiêng liêng và cao quý được nhân dân rất mực trân trọng. Tuy nhiên, để theo học Cao đẳng Hộ sinh 2019, trước tiên thí sinh phải nắm rõ những điều kiện dưới đây.

Tìm hiểu điều kiện quan trọng khi xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh 2019

Theo đó, năm 2019, trước nhu cầu về nguồn nhân lực Hộ sinh chất lượng tăng cao ở nhiều tỉnh thành trên cả nước, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM được chỉ thị tuyển sinh và đào tạo nhiều khoá Cao đẳng Hộ sinh trong năm 2019.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh 2019
                      Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh TPHCM 2019

Để đăng ký xét tuyển thí sinh phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện dưới đây:

  • Là công dân Việt Nam không phân biệt tôn giáo dân tộc tôn giáo vùng miền
  • Có bằng tốt nghiệp THPT với thí sinh tốt nghiệp từ năm 2018 trở về trước hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời với thí sinh tốt nghiệp năm 2019
  • Lý lịch trong sạch, không tiền án tiền sự hoặc vi phạm pháp luật

Đây vốn là những điều kiện cơ bản được Nhà trường đặt ra nhằm mở ra cơ hội giúp nhiều thí sinh được học Cao đẳng Hộ sinh khi không thể trúng tuyển ở hệ Đại học Hộ sinh.

Là địa chỉ tin cậy đào tạo  nhân lực Y tế nước nhà nhận được sự ưu ái của nhiều đơn vị tuyển dụng. Cao đẳng Hộ sinh TPHCM cũng chính là thế mạnh lớn của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM bên cạnh các ngành mũi nhọn như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm.

Chất lượng chương trình đào tạo Cao đẳng Hộ sinh như thế nào?

Nghề Hộ sinh không quá xa lạ với bất kỳ ai. Đặc biệt với những gia đình có Sản phụ sắp sinh thì vai trò của người Hộ sinh càng giữ vị trí đặc biệt quan trọng. Họ chính là người chịu trách nhiệm tư vấn cũng như đảm nhận công tác đỡ đẻ giúp nhiều gia đình có được niềm vui trọn vẹn khi các thiên thần nhỏ chào đời.

Chính vì tầm quan trọng không thể thiếu này nên quá trình đào tạo các Hộ sinh phải diễn ra thật bài bản và kỹ lưỡng. Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM chương trình đào tạo Cao đẳng Hộ sinh luôn tuân thủ các tiêu chuẩn đầu ra của Bộ Y tế.

Chương trình đào tạo Hộ sinh chất lượng cao Pasteur
                    Chương trình đào tạo Hộ sinh chất lượng cao Pasteur

Trong đó, khối lượng học phần luôn đảm bảo để các bạn ra trường chắc chắn vững tay nghề, giỏi chuyên môn đáp ứng được những yêu cầu cấp thiết từ công việc.

Đặc biệt, khắc phục hiện tượng giỏi lý thuyết nhưng yếu thực hành ở một số Hộ sinh hiện nay, Nhà trường phân bổ thời gian học chủ động với 70% thực hành và 30% Lý thuyết. Sinh viên nhờ đó có thêm thời gian và điều kiện để trau dồi tay nghề dưới sự hướng dẫn, đồng hành của các Giảng viên ưu tú nhiệt tâm, yêu nghề.

Cơ hội nghề nghiệp của Cử nhân Cao đẳng Hộ sinh Pasteur

Thực tế không riêng Việt Nam mà ở nhiều quốc gia trên thế giới đang khát nhân lực Hộ sinh cả về số lượng lẫn chất lượng. Do đó, với nền tảng học tập tại ngôi trường top đầu Y Dược cả nước, Cử nhân tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh Pasteur hoàn toàn không phải lo ngại về vấn nạn thất nghiệp sau khi ra trường.

Ngược lại, các bạn có thể tham gia làm việc tại bất kỳ Bệnh viện, Cơ sở Y tế hay Phòng khám từ tuyến tỉnh đến tuyến địa phương trên cả nước.

Nữ Hộ sinh bệnh viện đang chăm sóc em bé
                             Nữ Hộ sinh bệnh viện đang chăm sóc em bé

Hoặc tham gia giảng dạy tại những ngôi trường có đào tạo ngành Hộ sinh nếu có đam mê với nghề “lái đò”.

Ngoài ra, phương án trở thành Hộ sinh bên Nhật thông qua con đường xuất khẩu lao động cũng được nhiều người lựa chọn. Với cơ hội này ứng viên Hộ sinh không chỉ có được mức lương mơ ước mà còn được trải nghiệm môi trường sống văn minh đầy thú vị ở xứ sở mặt trời mọc.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here