Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh TPHCM 2019 gồm có những gì?

44

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh TPHCM 2019 gồm những gì là câu hỏi chung của rất nhiều thí sinh yêu thích ngành học này nhưng không biết chuẩn bị hồ sơ như thế nào.

Thấu hiểu những phân vân trên, Bài viết này Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM sẽ giải đáp thắc mắc  trên như sau:

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2019

Hộ sinh là ngành nghề đặc thù giữ vị trí quan trọng trong hệ thống Y tế các nước. Để trở thành một Hộ sinh giỏi, mỗi người phải có kiến thức nền vững chắc và được đào tạo qua ở các môi trường chuyên nghiệp. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM là đầu tàu cung ứng nhân lực chất lượng cho toàn ngành Y tế nước ta ở hệ Cao đẳng. Năm 2019, thực hiện quy định của Bộ, Nhà trường thông báo tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh TPHCM với những điều kiện sau đây:

  • Tốt nghiệp THPT Quốc gia và có bằng tốt nghiệp với thí sinh tốt nghiệp năm 2018 trở về trước, có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời với thí sinh tốt nghiệp trong năm 2019
  • Hạnh kiểm từ khá trở lên, lý lịch bản thân trong sạch, không tiền án tiền sự hoặc vi phạm pháp luật
Xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2019
                           Xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2019

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2019 gồm những gì?

Để đăng ký Cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2019 thí sinh cần chuẩn bị những thủ tục sau đây:

  1. Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM (Dowload tại đây!). Các thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến thì không cần tải về.
  2. Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (02 Bản sao photo công chứng).
  3. Học bạ THPT (02 Bản sao photo công chứng).
  4. 04 Ảnh 3×4 (Chụp gần đây nhất trong 06 tháng trở lại ).
  5. 01 Bản sao hợp lệ giấy khai sinh kèm theo 02 Phong bì ghi rõ tên + địa chỉ + Số điện thoại để nhà trường liên hệ khi cần.
Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh 2019
                              Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh 2019

Quá trình đào tạo Cao đẳng Hộ sinh sẽ diễn ra trong vòng 3 năm. Trong đó vốn là ngành nghề đòi hỏi cao ở kỹ năng tay nghề cũng như nền tảng kiến thức chuyên sâu, nên chương trình học được Nhà trường phân bố theo hướng 70% Thực hành và 30% Lý thuyết.

Các bạn sinh viên sẽ được thực hành, thực tế xuyên suốt tại Bệnh viện, Phòng khám, Cơ sở Y tế có liên kết với Nhà trường. Đồng thời được đào tạo bài bản những kỹ năng nghề trong công tác hộ sinh và học hỏi kinh nghiệm từ chính các Y Bác sĩ, Hộ sinh ưu tú là Giảng viên của Trường.

Cử nhân tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh TPHCM sẽ làm việc tại đâu?

Giữa lúc cơn bão thất nghiệp đang “hoành hành”mạnh mẽ như hiện nay, những câu hỏi như “Học  xong làm gì?, Làm ở đâu? ” luôn là tâm điểm chú ý của nhiều thí sinh.

Tuy nhiên, vốn là ngành nghề tiềm năng bắt kịp nhu cầu thiết yếu của xã hội nên Cử nhân tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh hoàn toàn không phải lo ngại về cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường. Bởi lẽ, nhu cầu nhân lực đối với ngành Hộ sinh đang nóng hơn bao giờ hết ở thời điểm hiện tại, có thể tăng cao hơn trong tương lai khi mà dịch vụ Y tế ra đời ngày một nhiều đặc biệt là sản khoa.

Tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh các bạn có thể làm việc ở bệnh viện tuyển tỉnh, tuyến trung ương, trạm Y tế, bệnh viện tuyến huyện hoặc Cơ sở  Y tế bất kỳ có khoa sản.

Nữ hộ sinh chăm sóc em bé
                                            Nữ hộ sinh chăm sóc em bé

Tuỳ vào vị trí và chức năng của mình mà mỗi hộ sinh sẽ được phân công nhiệm vụ khác nhau.

Tiêu biểu, họ đảm nhận tư vấn, hướng dẫn sản phụ trước, trong và sau thời kỳ mang thai. Chuẩn bị dụng cụ, hỗ trợ bác sĩ trong quá trình phẩu thuật cũng như phục hồi, nâng cao sức khoẻ sản phụ, phát hiện và báo cáo những triệu chứng bất thường sản phụ cho cấp trên.

Bên cạnh đó, họ còn là người hướng dẫn sản phụ cho con bú, theo dõi và chăm sóc trẻ sơ sinh trong thời gian nằm viện.

Cùng với bác sĩ, Hộ sinh đảm nhận các khâu khác nhau theo từng giai đoạn thời kỳ của người phụ nữ từ lúc mang thai cho đến tiền mãn kinh.

Chính bởi sự quan trọng không thể thiếu đó, mà nghề Hộ sinh hiện nay được Nhà nước dành nhiều sự quan tâm đặc biệt. Mức lương và chế độ đãi ngộ cũng như môi trường làm việc ngành này đều ấn tượng hơn rất nhiều so với mặt bằng chung.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here