Dược sĩ Cao đẳng chia sẻ công dụng của thuốc Statripsine 

54

Thuốc Statripsine là một trong các loại thuốc được các bác sĩ sử dụng nhiều hiện nay. Vậy công dụng của thuốc Statripsine là gì?

Thuốc Statripsine đang được tin sử dụng phổ biến trong điều trị nhiều căn bệnh

Công dụng thuốc Statripsine 

Cùng với tình hình điều trị bệnh thực tế như hiện nay thì thuốc Statripsine đang được tin sử dụng phổ biến trong điều trị nhiều căn bệnh. Công dụng chính của Statripsine là giảm nhẹ viêm loét, sưng đau hoặc điều trị khỏi luôn. Thêm vào đó các vết thương do phẫu thuật hoặc nhiễm trùng cũng dễ dàng được cải thiện khi dùng thuốc Statripsine.

Thuốc Statripsine còn hãy áp dụng trong điều trị một số căn bệnh điển hình như đờm phổi, bệnh phổi, viêm phế quản và nhiễm trùng xoang. Làm cho vết thương mau lành, đồng thời giảm nhẹ mức độ gan tổn thương.

Dược sĩ Cao đẳng Dược Hà Nội cho biết: Người bệnh có thể dùng thuốc Statripsine dưới dạng hít qua mũi hoặc là bôi trực tiếp lên da đều được. Đặc biệt thuốc Statripsine còn được sử dụng nhiều trong các cuộc phẫu thuật điều trị đục tinh thể mắt, giúp bệnh nhân không bị nhiễm trùng tại mắt. Trong một vài tình huống thì Statripsine còn rất hữu dụng khi điều trị viêm tuyến vú, viêm tinh hoàn hoặc viêm mũi.

Liều sử dụng và cách dùng thuốc Statripsine

Người bệnh nên nắm bắt rõ ràng hướng dẫn dùng thuốc Statripsine để biết cách sử dụng thuốc Statripsine đúng nhất, hạn chế những phản ứng phụ không mong muốn xảy ra. Theo đó, Statripsine hay dùng theo đường dùng, ngậm dưới lưỡi và có thể bôi trực tiếp lên da cùng với liều sử dụng cụ thể như sau:

  • Uống thuốc thuốc Statripsine: Các lần sử dụng 02 viên, ngày dùng 3 tới 4 lần
  • Thuốc Statripsine ngậm dưới lưỡi: Ngày sử dụng khoảng 4 tới  6 viên chia ra thành nhiều lần trong ngày. Cùng với cách thức này người bệnh nên chú ý là để cho thuốc Statripsine tự tan ra trong miệng chứ đừng tác động tới chúng bằng việc nhai vì nó sẽ làm cho thuốc bị mất công dụng đấy.

Tính tới thời điểm hiện tại thì vẫn chưa có một liều sử dụng thuốc Statripsine cụ thể nào đối cùng với trẻ em vì vậy nếu có ý định dùng cho người bệnh này thì phụ huynh nên tham khảo thêm ý kiến từ thầy thuốc chuyên khoa để đảm bảo có một sức khỏe tốt nhất.

Thuốc Statripsine sử dụng trong điều trị phù nề

Bên cạnh đó các dược sĩ văn bằng 2 Cao đẳng Dược cho biết: thuốc Statripsine cũng không phù hợp cùng với những người bệnh đang mắc bệnh gan nặng, rối loạn cơ chế đông máu cũng như mẫn cảm cùng với bất kỳ một thành phần nào có trong thuốc. Nhất là người bệnh đang có áp suất dịch kính tăng, người có vết thương hở, đục nhãn thể bẩm sinh thì tuyệt đối không được sử dụng.

Cũng theo như nghiên cứu thì sản phẩm này khá an toàn cho người dùng, ít khi gây ra công dụng phụ nào lâu dài khi sử dụng, ngoại trừ các tình huống khuyến cáo không nên dùng. Một số công dụng phụ tạm thời có thể kể tới chính là buồn nôn, táo bón, đầy hơi, nặng bụng, tiêu chảy,… Tuy nhiên nó sẽ tự biến mất khi người bệnh ngưng dùng hoặc giảm liều. Còn khi cố tình sử dụng cùng với liều cao thì thuốc dễ gây dị ứng, sưng môi, ngứa họng, khó thở, sốc phản vệ hoặc mất ý thức và tử vong.

Được truongcaodangyduocpasteurhn.edu.vn tổng hợp

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here