Dược sĩ lấy bao nhiêu điểm năm 2019?

72

Trở thành Dược sĩ đang là mơ ước của hàng ngàn người. Do vậy, những câu hỏi như ngành Dược sĩ lấy bao nhiêu điểm cũng trở nên phổ biến hơn trong các mùa tuyển sinh hàng năm.

Mặt bằng chung điểm chuẩn ngành Dược sĩ hệ Đại học bao nhiêu?

Theo đó, thông thường các ngành Dược sĩ thường có điểm thi tuyển đầu  vào khá cao ở các Trường Đại học Y Dược hàng đầu cả nước. Trong đó điển hình như năm 2018, điểm đầu vào ngành Dược học ở ĐH Y Dược đã lên tới 22,3 điểm. Còn tại ĐH Dược Hà Nội cũng không hề kém cạnh khi có mức điểm chuẩn 23,05 điểm. Đây là mức điểm thuộc top cao đòi hỏi các thí sinh khi đăng ký xét tuyển phải cực kỳ xuất sắc thì mới có thể đạt được ngưỡng điểm đó.

Dược sĩ là ngành "hút thí sinh" các năm gần đây
Dược sĩ là ngành “hút thí sinh” các năm gần đây

Nhiều người còn đặt giả thuyết với mức điểm chuẩn đầu vào cao như vậy, liệu rằng cơ hội học Y Dược có giới hạn với các thí sinh có học lực trung bình khá? Trả lời câu hỏi này, nhiều chuyên gia Y Dược cho rằng, cơ hội học tập hoàn toàn không hề giới hạn với bất kỳ ai. Với thí sinh không có khả năng trúng tuyển Đại học Dược vẫn có thể lựa chọn phương án học tập ở các Trường Cao đẳng Y Dược. Hiện nay tại Việt Nam, có nhiều ngôi trường uy tín có chất lượng đào tạo vượt trội đảm bảo các tiêu chuẩn đầu ra khắt khe từ Bộ. Do vậy, cơ hội việc làm của Cử nhân tốt nghiệp Cao đẳng Dược hoàn toàn ngang tầm thậm chí cao hơn cả tốt nghiệp trình độ Đại học.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược sĩ năm 2019

Theo quy định của Bộ LĐTB& XH năm 2019 nhiều trường được phép tự chủ trong phương thức tuyển sinh. Chính vì vậy, nhằm tạo điều kiện giúp nhiều thí sinh được theo đuổi chương trình học chất lượng cao, các ngôi trường uy tín, trong đó có trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM đã công bố xét tuyển theo điều kiện tốt nghiệp THPT. Do vậy, thí sinh hoàn toàn không phải lo ngại khi không biết điểm thi của mình có đạt mức điểm chuẩn Cao đẳng Dược 2019 quy định không.

Các bạn chỉ cần đáp ứng điều kiện tốt nghiệp THPT, sức khoẻ tốt, hạnh kiểm từ khá trở lên, lý lịch trong sạch, không tiền án tiền sự là đã có thể từng bước hiện thực hoá giấc mơ trở thành Dược sĩ của mình.

Đào tạo Dược sĩ đạt chuẩn "Sâu Y lý- Giỏi Y thuật- Giàu Y đức"
Đào tạo Dược sĩ đạt chuẩn “Sâu Y lý- Giỏi Y thuật- Giàu Y đức”

Trường Cao đẳng Dược TPHCM – Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM là đầu tàu cung ứng nhân lực Y Tế chất lượng cho toàn ngành Y tế Việt Nam. Đây cũng chính là địa chỉ học tập lý tưởng được đông đảo Quý phụ huynh, Học sinh gửi gắm niềm tin.

Đặc biệt, không chỉ có chất lượng đào tạo vượt trội được Bộ Y tế công nhận, ngôi trường này còn nổi tiếng bởi mức học phí cực kỳ ưu đãi, thấp nhất trong các trường cùng hệ đào tạo. Đối với Cao đẳng Dược chính quy, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM  có mức thu năm 2019 chỉ 940.000 đồng/1 tháng, cùng với đó là hàng loạt chính sách miễn giảm học phí và hỗ trợ vay vốn cho sinh viên hoàn cảnh khó khăn.

Với các thí sinh có thành tích thi tuyển đầu vào ấn tượng, Nhà trường dành riêng 100 suất học bổng miễn giảm hoàn toàn 100% học phí năm 2019 điều kiện chỉ cần:

  • Có điểm trung bình 3 năm THPT 3 môn khối A (Toán- Lý- Hoá), hoặc khối B (Toán- Hoá- Sinh) đạt từ 8 điểm trở lên.
  • Hạnh kiểm từ khá trở lên

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Dược sĩ năm 2019 như thế nào?

Tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy năm 2019
Tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy năm 2019

Để đăng ký xét tuyển Dược sĩ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2019, thí sinh cần chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm như sau:

  1. Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM (Dowload tại đây!). Các thí sinh đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược trực tuyếnthì không cần tải về.
  2. Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (02 Bản sao photo công chứng).
  3. Học bạ THPT (02 Bản sao photo công chứng).
  4. 04 Ảnh 3×4 (Chụp gần đây nhất trong 06 tháng trở lại ).
  5. 01 Bản sao hợp lệ giấy khai sinh kèm theo 02 Phong bì ghi rõ tên + địa chỉ + Số điện thoại để nhà trường liên hệ khi cần.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here