Thông tin chi tiết khoá học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm cuối tuần 2019

30

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của nhiều người, mới đây Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM đã có thông tin chính thức về khoá học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm  2019.

Đáng nói hơn, khoá học này có lịch học vào các ngày thứ 7, chủ nhật cuối tuần.Cùng với chương trình học chất lượng cao đúng chuẩn Bộ Y tế. Do vậy, học viên hoàn toàn có thể yên tâm học tập mà không sợ ảnh hưởng đến lịch trình cá nhân bên ngoài.

Nhu cầu học Văn bằng Cao đẳng Xét nghiệm tăng “chóng mặt”

Là một trong số những lĩnh vực “hot” nhất của thời đại, nhóm các ngành sức khoẻ dường như chưa bao giờ hạ nhiệt. Đặc biệt, những năm gần đây, xu hướng theo học các ngành Xét nghiệm, Dược, Điều dưỡng, Hộ sinh ở hệ Văn bằng 2 không ngừng gia tăng.

Điển hình như Xét nghiệm, một ngành được nhận định rất có tiềm năng ở hiện tại và tương lai. Tuy nhiên, đội ngũ Kỹ thuật viên xét nghiệm hiện nay lại thiếu hụt rất nhiều. Trong khi đó, với tác động của cuộc cách mạng 4.0, có thể thấy mọi mặt trong đời sống xã hội, chất lượng và tiện ích của con người đang dần được nâng cao. Sự tiến bộ khoa học kỹ thuật phản ánh rất rõ trong lĩnh vực Y tế, đặc biệt là công tác xét nghiệm đang dần được hoàn thiện và phát triển, giúp nâng cao sự kiểm soát của con người với bệnh tật.

Hiện nay, trong hầu hết cơ sở Y khoa từ Bệnh viện, Trung tâm Y tế, Phòng khám cho tới Cơ quan, đơn vị về lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ đều có sự đầu tư bài bản, kỹ lưỡng cho ngành xét nghiệm Y học. Đây được xem là ngành mũi nhọn có ý nghĩa chiến lược hàng đầu trong việc nâng cao chất lượng chuyên môn ngành Y tế Việt Nam. Do vậy, đào tạo và tuyển dụng Kỹ thuật viên xét nghiệm được cả xã hội đặc biệt quan tâm. Với một Kỹ thuật viên xét nghiệm có trình độ cao được đào tạo bài bản có thể dễ dàng nhận được mức lương và cơ hội làm việc vô cùng hấp dẫn hơn hẳn các ngành nghề khác.

Xét nghiệm đang là ngành hứa hẹn tiềm năng lớn
                               Xét nghiệm đang là ngành hứa hẹn tiềm năng lớn

Đây cũng chính là ý do vì sao hệ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm luôn thu hút hàng ngàn người đăng ký mỗi năm, nhất là những khoá học chất lượng cao, đào tạo vào cuối tuần.

Chi tiết khoá học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm 2019 chất lượng cao

Theo đó, thông tin mới nhất cho biết, Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM– Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM đang bắt đầu tuyển sinh khoá Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm 2019 ngay từ đầu năm 2019. Đáng nói hơn, đây là ngôi trường Y Dược hàng đầu nổi tiếng tại khu vực phía Nam được Bộ Y tế và Bộ LĐTB& XH rất tín nhiệm.

Năm 2019, nhằm đáp ứng nguyện vọng học tập từ đông đảo thí sinh, khoá học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm được tuyển sinh và đào tạo ngay tại TPHCM. Hình thức tuyển sinh là xét tuyển, miễn thi.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm học cuối tuần
                         Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm học cuối tuần

Đặc biệt, điều kiện tuyển sinh chỉ cần:

  • Có bằng tốt nghiệp từ trình độ Cao đẳng trở lên một ngành bất kỳ như Kế toán, Du lịch, Sư phạm,..
  • Hạnh kiểm từ khá trở lên, không vi phạm pháp luật hoặc tiền án tiền sự.

Thời gian học tập được quy định từ 18-20 tháng, trong đó:

  • 18 tháng: Áp dụng với thí sinh có một bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên thuộc nhóm sức khoẻ như Dược, Điều dưỡng, Hộ sinh,..
  • 20 tháng: Áp dụng với thí sinh có bằng tốt nghiệp từ Cao đẳng trở lên một ngành bất kỳ ngoài nhóm sức khoẻ như Kế toán, Sư phạm, Quản trị kinh doanh,..

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm chuẩn bị như thế nào?

Được biết, thời gian tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm được Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur quy định đến cuối năm 2019. Tuy nhiên, với những thí sinh đăng ký sớm sẽ được Nhà trường ưu tiên xếp lớp và lịch học sớm để thuận tiện với lịch làm việc cá nhân bên ngoài.

Một bộ hồ sơ đăng ký xét tuyển Văn bằng Cao đẳng Xét nghiệm năm 2019 bao gồm như sau:

  • 4 ảnh 3×4 + 2 ảnh 4×6 có ghi đầy đủ thông tin về họ tên, ngày sinh và quê quán
  • 1 bản photo công chứng giấy khai sinh của thí sinh
  • 1 bộ hồ sơ học sinh – sinh viên
  • 1 bộ hồ sơ của đối tượng ưu tiên nếu có
  • 2 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp của thí sinh đã học Cao đẳng / Đại học hoặc trên Đại học
  • 2 bản photo công chứng bảng điểm tương ứng

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here