Hồ sơ đăng ký Cao đẳng Xét nghiệm Y học 2019 gồm những gì?

27

Nắm rõ thủ tục hồ sơ đăng ký Cao đẳng Xét nghiệm Y học sẽ giúp thí sinh tiết kiệm chi phí, thời gian và không bị bỡ ngỡ khi đăng ký ngành học yêu thích.

Tương lai ngành Xét nghiệm Y học trong thời gian tới

Xã hội ngày càng phát triểm, việc chăm sóc sức khoẻ đã không chỉ dừng lại ở khám chữa bệnh mà quan trọng hơn hết vẫn là công tác phòng bệnh. Chính vì vậy xét nghiệm đã trở thành lĩnh vực không thể thiếu đóng vai trò quan trọng trong ngành Y tế mỗi quốc gia.

Tại các bệnh viện, cơ sở Y tế, không chỉ cần tới điều kiện máy móc, thiết bị hiện đại mà quan trọng hết đó là phải có đội ngũ Kỹ thuật viên xét nghiệm trình độ cao, đáp ứng được nhu cầu thực tiễn xã hội.

Với sự đóng góp không nhỏ, xét nghiệm Y học đã giúp bác sĩ loại bỏ những nghi ngờ trong việc chẩn đoán bệnh như viêm gan B, tiểu đường, HIV,..với độ chính xác cao mang lại hiệu quả điều trị tuyệt đối cho bênh nhân.

Hiện nay, cùng với sự phát triển của công cụ chẩn đoán hiện đại đã cung cấp các thông tin quý giá về phân tích kiểu hình, kiểu gen, cho phép phát hiện bệnh ở giai đoạn triệu chứng. Đặc biệt, việc ứng dụng công nghệ thông tin còn giúp giảm thiểu tối đa sai số trong tính toán kết quả cũng như nhận diện mẫu phân tích.

Xét nghiệm Y học giúp chẩn đoán được những căn bệnh phức tạp như HIV, viêm gan B,.
                  Xét nghiệm Y học giúp chẩn đoán được những căn bệnh phức tạp như HIV, viêm gan B,.

Trong tương lai, ứng dụng công nghệ nano sẽ trở nên phổ biến trong phòng thí nghiệm. Nhờ vậy đánh dấu bước đại nhảy vọt của nền Y học hiện đại khi chẩn đoán được những căn bệnh phức tạp, diễn biến khó lường. .

Nhu cầu học tập ngành Xét nghiệm Y học nhanh chóng gia tăng

Trước tầm quan trọng không thể thiếu của ngành Xét nghiệm việc đào tạo những Cán bộ Xét nghiệm trình độ cao là điều kiện tiên quyết cần phải làm.

Mặt khác, cùng với sự phát triển của lĩnh vực Xét nghiệm, nhiều người đã nhận thấy tiềm năng to lớn của ngành này trong tương lai. Do vậy, các khoá đào tạo Kỹ thuật viên Xét nghiệm trình độ cao được nhiều ngôi trường uy tín mở ra luôn kín người đăng ký.

Trong đó, kể đến là khoá học Cao đẳng Xét nghiệm được trực tiếp Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM– Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM tuyển sinh và đào tạo.

Căn cứ vào nhu cầu thực tế, sinh viên theo học Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM được trang bị đầy đủ các kiến thức xét nghiệm huyết thanh, phân tích hoá học, miễn dịch, phân tích các mẫu bệnh phẩm theo quy chuẩn, xét nghiệm vi khuẩn học…Thực hiện các biện pháp bảo quản bệnh phẩm, bảo đảm chất lượng kỹ thuật, xét nghiệm. Hướng dẫn cách đọc kết quả xét nghiệm,..

Sinh viên chuyên ngành Xét nghiệm được tăng cường thực hành lâm sàng ngay trong chương trình học
  Sinh viên chuyên ngành Xét nghiệm được tăng cường thực hành lâm sàng ngay trong chương trình học

Ngoài ra, trong quá trình học tập, sinh viên sớm được làm quen với các mẫu bệnh phẩm, cũng như vận hành máy móc, trang thiết bị hiện đại. Sinh viên ngành Xét nghiệm được ưu tiên học thực hành với khoảng thời gian chiếm tới 70% tổng thời lượng. Nhờ vậy, sau khi ra trường, các em có đủ kiến thức, kỹ năng tay nghề để làm việc mà không cảm thấy bỡ ngỡ.

Hướng dẫn hồ sơ đăng ký Cao đẳng Xét nghiệm Y học năm 2019

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM vốn là địa chỉ đào tạo Y Dược uy tín nhận được đánh giá cao từ Bộ Y tế và Bộ LĐTB& XH. Năm 2019, khoá tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm được Nhà trường thông báo tuyển sinh và nhận hồ sơ từ ngày 1.1.2019. Đối tượng áp dụng với tất cả thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2019 trở về trước.

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Y học hệ chính quy
                                 Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Y học hệ chính quy

Thí sinh có nguyện vọng học tập chỉ cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ thủ tục sau đây gửi về Văn phòng tuyển sinh Nhà trường:

  • 4 ảnh 3×4 + 2 ảnh 4×6 có ghi đầy đủ thông tin về họ tên, ngày sinh và quê quán
  • 1 bản photo công chứng giấy khai sinh của thí sinh
  • 1 bộ hồ sơ học sinh – sinh viên
  • 1 bộ hồ sơ của đối tượng ưu tiên nếu có
  • 2 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp của thí sinh đã học Cao đẳng / Đại học hoặc trên Đại học
  • 2 bản photo công chứng bảng điểm tương ứng

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here