Học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu để thoả mãn thông tư 26 Bộ Y tế?

23

Thông tư 26 Bộ Y tế đã quy định rõ Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là điều kiện tiên quyết với Cử nhân Trung cấp Y Dược nếu không muốn bị đào thải ra khỏi ngành.

Tuy nhiên, học ở đâu để đáp ứng các điều kiện nêu trên thông tư vẫn là câu hỏi lớn với nhiều người.

Quy định “khai tử” Cán Bộ Y Dược trình độ Trung cấp của Bộ Y tế

Như đã nói, trước đó, Bộ Y tế nêu rõ sẽ “khai tử” cán bộ Y tế trình độ Trung cấp kể từ năm 2021 trong các Bệnh viện, Cơ sở Y tế và các Cơ quan, Dịch vụ về lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ. Đây là quyết định phù hợp trong bối cảnh nền Y tế Việt Nam đang ngày càng phát triển, từng bước tiến tới hội nhập với thế giới. Tuy nhiên, hạn chế về số lượng và cả chất lượng nhân viên Y tế đặc biệt Điều dưỡng viên khiến công tác khám chữa bệnh gặp không ít khó khăn. Nhất là ứng dụng các kỹ thuật, tiến bộ khoa học kỹ thuật vào việc chăm sóc sức khoẻ.

Cán bộ Y tế Việt Nam bắt buộc phải đạt trình độ từ Cao đẳng trở lên
                 Cán bộ Y tế Việt Nam bắt buộc phải đạt trình độ từ Cao đẳng trở lên

Do vậy, với những Cán bộ Y tế trình độ Trung cấp, nếu muốn gắn bó và thành công với nghề nhất định phải hoàn thiện đồng bộ cả kiến thức chuyên sâu và năng lực. Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng được xem là “phao cứu sinh” lý tưởng ở thời điểm này. Tuy nhiên, trong hàng trăm địa chỉ cùng đào tạo chương trình này trên cả nước, đâu mới là ngôi trường có chất lượng học tập được Bộ đánh giá cao? Cũng như đảm bảo được cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường và hơn hết là thoả mãn các tiêu chuẩn năng lực trong thông tư 26?

Tìm hiểu ngôi trường đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng đáp ứng tiêu chuẩn từ Bộ

Vốn nổi tiếng tại khu vực phía Nam, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM được nhận định là địa chỉ đào tạo tin cậy, lý tưởng cho sinh viên theo đuổi chuyên ngành Y Dược. Minh chứng rõ nét đó là chất lượng đào tạo đã được Bộ kiểm chứng và đánh giá cao.

Điểm đặc biệt trong chương trình học ở hệ Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng của ngôi trường này đó là luôn tuân thủ chặt chẽ 100% theo chuẩn đầu ra từ Bộ. Hay nói cách khác, định hướng đào tạo cử nhân ra trường phải đảm bảo “Sâu Y lý-Giỏi Y thuật- Giàu Y đức” đồng thời đáp ứng các yêu cầu khắt khe nhất từ Đơn vị tuyển dụng trên thị trường. Do vậy, ngay trong chương trình học Nhà trường phân bổ hoàn toàn 70% thực hành, 30% Lý thuyết. Cùng với việc chi mạnh tay đầu tư xây dựng trang thiết bị máy móc hiện đại phục vụ hoạt động học tập của sinh viên. Do vậy, ngay từ năm nhất, sinh viên học chuyên ngành Điều dưỡng đã được trang bị thành thạo tay nghề dưới sự hướng dẫn tận tình, kỹ lưỡng của các Giảng viên giàu kinh nghiệm.

Mô hình đào tạo Thực hành gắn liền Bệnh viện- Trường Y
                     Mô hình đào tạo Thực hành gắn liền Bệnh viện- Trường Y

Bên cạnh đó, kỹ năng mềm, Ngoại ngữ, Tin học cũng là các yếu tố quan trọng được ngôi trường này chú trọng cho sinh viên. Với cử nhân tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng luôn phải đảm bảo các tiêu chí đầu ra nghiêm ngặt bao gồm kiến thức chuyên sâu, kỹ năng tay nghề và yếu tố bắt buộc khác. Đây cũng chính là những tiêu chí đảm bảo cơ hội việc làm và giúp cử nhân tự tin ứng tuyển vào các Đơn vị tuyển dụng sáng giá trên thị trường.

Hồ sơ đăng ký Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM 2019 bao gồm những gì?

Hiện Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM– Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM đang tuyển sinh khoá Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng 2019 với mọi thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành sức khoẻ như Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm, Hộ sinh,..

Để đăng ký xét tuyển, thí sinh chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm các thủ tục như sau:

  • Bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược: 2 bản photo và công chứng
  • Bảng điểm của ngành học đã tốt nghiệp: 2 bản photo và công chứng
  • Giấy khai sinh của thí sinh đăng kí
  • 2 ảnh 4×6 và 4 ảnh 3×4, ghi rõ thông thí sinh ở phía sau ảnh
  • Hồ sơ Học sinh – Sinh viên
  • Hồ sơ ưu tiên (nếu có)

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here