Hướng dẫn chi tiết hồ sơ đăng ký Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2019

49

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn bởi cơ hội nghề nghiệp đa dạng, mức lương cao và hàng loạt lợi thế khác.

Tuy nhiên, mặc dù mùa tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm đang đến rất gần kề, nhưng nhiều thí sinh vẫn chưa nắm được thủ tục , hồ sơ cần chuẩn bị gồm những gì. Do vậy, trong bài viết dưới đây, Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM– Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM sẽ hướng dẫn chi tiết.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm 2019 cần thoả mãn điều kiện gì?

Lĩnh vực Y khoa đang đổi thay từng ngày với sự ra đời của nhiều phát minh mới đóng góp vào công cuộc khám chữa bệnh toàn thế giới. Để đạt được thành tựu trên không thể thiếu vai trò quan trọng của ngành Xét nghiệm. Bằng việc nghiên cứu, phát hiện ra nhiều chủng virut, các chủng dịch mới, Kỹ thuật viên Xét nghiệm đã giúp Y Bác sĩ chẩn đoán bệnh chính xác và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp cho từng bệnh nhân.

Với tầm quan trọng lĩnh vực này,  nghiễm nhiên Xét nghiệm trở thành ngành học có sức hút vô cùng lớn đối với nhiều thí sinh  trong các mùa tuyển sinh hàng năm.

Năm 2019, thực hiện chỉ thị đào tạo Cán bộ Xét nghiệm viên chất lượng cao cho toàn ngành Y tế Việt Nam, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM thông báo tuyển sinh khoá Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm chất lượng cao. Thí sinh có nguyện vọng học tập cần thoả mãn điều kiện sau:

 • Đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên một ngành bất kỳ như Sư phạm, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật, Kế toán,..
 • Hạnh kiểm từ khá trở lên
 • Không tiền án tiền sự hoặc vi phạm pháp luật Nhà nước Việt Nam
Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm 2019
                        Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm 2019

Ngoài ra, nhằm mang đến cơ hội học tập cho mọi thí sinh, Nhà trường tuyển sinh với phương thức xét tuyển, miễn thi, áp dụng trên phạm vi toàn lãnh thổ Viêt Nam, không phân biệt tôn giáo, vùng miền.

Hướng dẫn chi tiết Hồ sơ đăng ký Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2019

Về Hồ sơ đăng ký Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm năm học 2019, thí sinh cần chuẩn bị những thủ tục đầy đủ sau đây:

 1. Phiếu đăng kí xét tuyển (theo mẫu quy định, thí sinh có thể tải trên website Nhà trường)
 2. 01 giấy khai sinh của thí sinh: yêu cầu phải photo và công chứng
 3. 02 bản sao bằng tốt nghiệp THPT: yêu cầu công chứng
 4. 02 bản sao học bạ THPT hoặc BTVH: yêu cầu công chứng
 5. 4 ảnh 3×4 kèm theo 2 ảnh 4×6 với thời gian chụp không quá 6 tháng
 6. Hồ sơ học sinh – sinh viên
 7. Hồ sơ ưu tiên nếu có

Thời gian nhận hồ sơ Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm 2019 được tính từ ngày 1.1.2019. Do vậy, tất cả thí sinh có nguyện vọng học tập nhanh chóng nộp hồ sơ trong thời gian sớm nhất về Trường để được xếp lớp và lịch học sớm.

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm làm việc ở đâu?

Xét nghiệm giữ vai trò không thể thiếu trong công tác chẩn đoán và điều trị bệnh con người. Do vậy đây là lĩnh vực đang được hoàn thiện hoá trong mọi Bệnh viện, Phòng khám cho tới Cơ sở Y tế. Với cử nhân tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm, chắc chắn bạn không phải lo ngại về vấn đề việc làm khi ra trường.

Ngành Xét nghiệm có cơ hội nghề nghiệp đa dạng
                           Ngành Xét nghiệm có cơ hội nghề nghiệp đa dạng

Bạn có thể đảm nhận vai trò Kỹ thuật viên Xét nghiệm, Chuyên viên Tư vấn hoặc Hướng dẫn Xét nghiệm tại các Bệnh viện, Cơ sở Y tế tuyến Trung Ương cho đến Địa phương hoặc công tác tại các Viện, Phòng xét nghiệm Y học nếu có mong muốn.

Nhìn chung Xét nghiệm là ngành gắn liền với nền Y học hiện đại. Khi công tác ở các vị trí kể trên, chúng ta có thể đảm nhận các nhiệm vụ như:

 • Thực hiện lấy mẫu bệnh phẩm
 • Điều chế và bảo quản các loại thuốc thử dùng trong kiểm nghiệm
 • Thực hiện đúng kĩ thuật, đảm bảo chính xác quy trình xét nghiệm
 • Thống kê và lưu trữ kết quả xét nghiệm
 • Giải thích, phân tích các kết quả xét nghiệm cho cán bộ y tế và bác sĩ để họ có thể nắm bắt, chẩn đoán tình trạng bệnh một cách chính xác, khách quan.

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here