Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng 2019 nên hay không nên?

27

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng 2019 đang là cụm từ “nóng nhất” được nhiều người tìm kiếm hiện nay.

Vậy thì liệu đây có phải lựa chọn đúng đắn giữa thời điểm nạn thất nghiệp đang hoành hành ngay lúc này?

Lợi ích của Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng?

Tất nhiên không phải ngẫu nhiên mà Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng trở thành phương thức học tập “hot” được nhiều người lựa chọn như hiện nay.

Đầu tiên, nói về lợi ích phải kể đến đó là cơ hội nghề nghiệp mở rộng dành cho cử nhân Trung cấp Y Dược. Cụ thể, thông tư 26 của Bộ Y tế đã quy định rõ trình độ tối thiểu của Cán bộ Y tế Việt Nam từ năm 2021 phải đạt từ Cao đẳng trở lên. Điều này đồng nghĩa rằng với Cử nhân Trung cấp Điều dưỡng muốn làm việc trong ngành bắt buộc phải liên thông lên Cao đẳng Điều dưỡng.

Với tấm bằng Cao đẳng Điều dưỡng sau khi ra trường, chúng ta có thể đáp ứng được chuẩn năng lực quy định, không sợ bị đào thải ra khỏi ngành. Và quan trọng hơn đó là nắm chắc cơ hội mở rộng cánh cửa sự nghiệp trong tương lai.

Cụ thể, nếu như ở tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng, ứng viên chỉ có thể bó hẹp ở một số vị trí công việc nhất định tương ứng với trình độ năng lực của mình. Thì ngược lại, khi đã là Cử nhân Cao đẳng Điều dưỡng, chúng ta có thể làm việc tại bất kỳ Bệnh viện, Cơ sở Y tế, thậm chí mở dịch vụ chăm sóc sức khoẻ bên ngoài để chủ động về thu nhập và thời gian.

Điều dưỡng viên thuộc top 10 ngành "hot" nhất hiện nay
                      Điều dưỡng viên thuộc top 10 ngành “hot” nhất hiện nay

Nhìn chung, ngành Điều dưỡng nói riêng và lĩnh vưc chăm sóc sức khoẻ rất đa dạng về cơ hội nghề nghiệp. Do vậy, chỉ cần đạt chuẩn năng lực quy định, bạn hoàn toàn không phải lo ngại thất nghiệp sau khi ra trường như những ngành khác.

Với thời gian rút ngắn chỉ từ 15-18 tháng, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng đang là phương án được nhiều thí sinh lựa chọn nhất hiện nay. Đặc biệt, ở một số ngôi trường uy tín như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, mức học phí đầu vào chỉ 1,1 triệu/ 1 tháng cũng là lợi thế lớn giúp nhiều người mau chóng hiện thực hoá giấc mơ trở thành người Điều dưỡng viên ưu tú.

Hạn chế:

Hạn chế của ngành Điều dưỡng đó là công việc đòi hỏi nhiều ở sự kiên nhẫn, chịu khó của người hành nghề. Điều dưỡng viên là nghề “lắm vất vả nhưng đầy vinh quang”. Không đơn giản chỉ là công việc làm công ăn lương bình thường, Điều dưỡng viên chính là người gánh vác sứ mệnh cao cả chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân. Đau cùng nỗi đau bệnh nhân, buồn cùng nỗi buồn của người bệnh và hơn hết họ là những thiên sứ vực dậy tinh thần để người bệnh vươn lên nghịch cảnh chiến đấu cùng bệnh tật.

Điều dưỡng viên- Nghề nghiệp cao quý nhất trong những nghề cao quý
              Điều dưỡng viên- Nghề nghiệp cao quý nhất trong những nghề cao quý

Do vậy, đã xác định gắn bó và thành công với nghề, Điều dưỡng viên không tránh khỏi những lúc đi sớm, về muộn, vất vả, kiên trì, tỉ mỉ gấp nhiều lần so với công việc thông thường. Bù lại, họ là người nhận được sự kính trọng và tình cảm trân quý đến từ phần đông bệnh nhân lẫn người nhà.

Điều kiện Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng 2019 là gì?

Quy định mới về Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng đã nới lỏng, mở rộng rất nhiều. Theo đó, thí sinh không nhất thiết phải có bằng Trung cấp Điều dưỡng mới được liên thông lên Cao đẳng Điều dưỡng nữa.

Mà thay vào đó, bạn chỉ cần tốt nghiệp Trung cấp một ngành thuộc nhóm sức khoẻ như Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm, Hộ sinh,..

Đồng thời, hạnh kiểm khá, không tiền án, tiền sự hoặc vi phạm pháp luật.

Chỉ cần đáp ứng được các yêu cầu này là cơ hội hoàn thiện kiến thức và chuẩn năng lực Điều dưỡng viên Việt Nam đã nằm ngay trong lòng bàn tay.

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng chỉ cần tốt nghiệp Trung cấp Y Dược
                       Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng học ngoài giờ hành chính

Giá trị bằng cấp sau khi Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng?

Bằng cấp sau khi Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng còn tuỳ thuộc vào chất lượng đào tạo và độ uy tín của ngôi trường mà thí sinh đăng ký theo học. Đơn cử nếu như tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM– một trong số những trường uy tín trực thuộc Bộ Y tế thì bằng tốt nghiệp sẽ là bằng chính quy có giá trị hiệu lực trên toàn quốc. Với thời gian học rút ngắn trong vòng 15-18 tháng cùng chuẩn kiến thức đã được Bộ thông qua, ngay khi tốt nghiệp, chúng ta có thể làm việc tại bất kỳ Đơn vị Y tế nào tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, cơ hội làm Điều dưỡng viên tại Nhật Bản cũng dành cho mọi sinh viên sau khi hoàn thành chương trình đào tạo Điều dưỡng viên chuyên nghiệp tại ngôi trường top đầu này.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here