Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM 2019 học trong bao lâu?

13

Điều dưỡng là ngành đặc thù đòi hỏi cao ở người hành nghề. Do đó, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng cũng chính là điều kiện tiên quyết nếu muốn gắn bó và thành công với nghề.

Vì sao nên học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng?

Thực tế hiện nay cho thấy vấn đề ô nhiễm môi trường đang trở nên nhức nhối ở nhiều quốc gia. Môi trường ô nhiễm kéo theo hàng loạt các loại dịch bệnh lạ diễn biến phức tạp đe doạ sức khoẻ con người.

Giữa bối cảnh này vai trò của công tác Y tế trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Không chỉ cần nâng cao về số lượng mà chất lượng của Cán bộ Y tế cũng được các nước chú trọng để đảm bảo công tác chăm sóc sức khoẻ tối ưu nhất.

Nâng cao chất lượng Điều dưỡng viên là vấn đề cấp bách
                  Nâng cao chất lượng Điều dưỡng viên là vấn đề cấp bách

Đơn cử ở Việt Nam, Bộ Y tế đã ban hành thông tư 26 quy định chuẩn hoá về trình độ Cán bộ Y tế phải từ bậc Cao đẳng trở lên. Động thái này sẽ có tác động tích cực tới toàn ngành Y tế cả nước. Đồng nghĩa rằng cử nhân Trung cấp nhóm ngành sức khoẻ bắt buộc phải liên thông lên hệ Cao đẳng để đảm bảo các tiêu chuẩn nhất định nếu muốn gắn bó và thành công với nghề.

Điều kiện tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng như thế nào?

Để đăng ký học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, trước đó thí sinh phải đảm bảo các yêu cầu tuyển sinh cũng như trải qua kỳ thi liên thông do các Trường tổ chức.

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng
                         Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng

Tuy nhiên, hiện nay điều kiện tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng đã nới lỏng khá nhiều. Cụ thể, đơn cử như ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh chỉ cần đáp ứng các yêu cầu như sau:

  • Tốt nghiệp Trung cấp một ngành thuộc nhóm sức khoẻ như Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm, Hộ sinh…
  • Có lý lịch sức khoẻ trong sạch không tiền án, tiền sự hoặc vi phạm pháp luật

Với những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp một ngành thuộc nhóm sức khoẻ khác ngành Điều dưỡng thì sẽ học thêm một khoá chuyển đổi ngành nghề tại Trường trong thời gian 3 tháng. Đây sẽ là những kiến thức nền tảng ban đầu giúp các bạn hình dung và thích nghi dần với chương trình học sắp tới.

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng học trong bao lâu?

Thời gian học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM có ưu điểm rút ngắn rất nhiều so với hệ Cao đẳng Điều dưỡng thông thường. Chỉ kéo dài từ 15- 18 tháng, tuỳ thuộc vào từng đối tượng. Cụ thể:

  • 15 tháng: Với thí sinh đã có một bằng tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng
  • 18 tháng: Với thí sinh đã có một bằng tốt nghiệp Trung cấp thuộc nhóm sức khoẻ khác ngành Điều dưỡng như Dược, Hộ sinh, Xét nghiệm, Vật lý trị liệu & phục hồi chức năng..

Bên cạnh đó, chương trình học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng ở một số ngôi trường cũng được giảm tải để phù hợp với định hướng riêng.

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM 2018 học trong bao lâu?
          Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM 2019 học trong bao lâu?

Đơn cử như tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, với mục tiêu 100% sinh viên ra trường phải thuần thục tay nghề và vững vàng chuyên môn. Nên chương trình học tại đây thiết kế chú trọng thực hành, thực tế, tạo điều kiện tối đa giúp sinh viên được trau dồi kỹ năng tay nghề tại phòng thí nghiệm, Cơ sở Y tế, Bệnh viện.

Dưới sự hướng dẫn của các Thầy Cô giáo là những Y bác sĩ có nhiều năm trong nghề, sinh viên nhờ đó thấu hiểu hơn nghề nghiệp của mình và tích luỹ được vốn kinh nghiệm quý báu phục vụ sự nghiệp sau này.

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here