Học phí Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019 bao nhiêu?

7

Bên cạnh chương trình đào tạo thì mức thu học phí Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019 cũng chính là mối quan tâm của nhiều thí sinh khi quyết định theo đuổi ngành học này.

Vậy thì mức học phí Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm nay như thế nào?

Mặt bằng chung mức thu học phí Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019

Y Dược vốn là lĩnh vực liên quan mật thiết đến sức khoẻ nhân dân. Do đó, quá trình đào tạo các Cán Bộ Y tế tương lai nhất định phải chuyên  nghiệp và bài bản. Có như vậy công tác chăm sóc sức khoẻ và chữa bệnh cứu người mới phát huy được hết vai trò của nó.

Để học ngành Dược sinh viên phải trải qua quá trình thực hành nhiều với máy móc, trang thiết bị hiện đại, chất lượng đạt chuẩn Bộ Y tế. Đó là lý do tại sao mức thu học phí ngành học này luôn cao dù ở hệ Trung cấp, Cao đẳng, Văn bằng 2 hay Liên thông.

Mức thu học phí Liên thông Cao đẳng Dược luôn cao
                    Mức thu học phí Liên thông Cao đẳng Dược luôn cao

Đối với hệ Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM hiện nay mặt bằng chung thu học phí luôn dao động từ 1,1- 1,5 triệu/ 1 tháng (1 học kỳ bao gồm 5 tháng).

Bên cạnh đó, cùng với chi phí vật giá leo thang, nhiều Trường cũng chủ động tăng mức học phí để phù hợp với tình hình hiện nay. Đồng thời đảm bảo trang thiết bị học tập tốt nhất.

Học phí Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur như thế nào?

Học phí Liên thông Cao đẳng Dược Pasteur bao nhiêu?
                   Học phí Liên thông Cao đẳng Dược Pasteur bao nhiêu?

Được biết đến  là ngôi trường uy tín lâu năm trong đào tạo Y Dược tại TPHCM. Hàng năm, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thu hút hàng ngàn lượt tuyển sinh từ khắp cả nước. Vì vậy không quá lạ khi mức học phí các ngành ở đây luôn trở thành mối quan tâm cần thiết của đông đảo thí sinh.

Cập nhật từ nguồn Tin tức Y Dược cho thấy mức thu học phí đối với hệ Liên thông Cao đẳng Dược năm 2019 ở đây chỉ dao động ở 1,1 triệu/ 1 tháng.

Như vậy, đây chính là tin vui dành cho các thí sinh dự định theo đuổi ngành học này. Vì nhìn chung mức học phí này khá thấp, nếu không muốn nói là thấp nhất trong mặt bằng chung các Trường cùng hệ đào tạo.

Đặc biệt, song song với mức học phí tiết kiệm, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn nổi tiếng với nhiều chính sách an sinh giáo dục và các suất học bổng ấn tượng dành cho sinh viên hoàn cảnh khó khăn.

Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM học trong bao lâu?

Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM học trong bao lâu?
                    Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM học trong bao lâu?

Thời gian học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM được các Trường áp dụng theo khung quy định chung của Chính phủ từ 15-18 tháng. Cụ thể:

  • 15 Tháng: Với thí sinh đã có một bằng Trung cấp ngành Dược
  • 18 Tháng: Với thí sinh đã có một bằng Trung cấp một ngành Sức khoẻ bất kỳ khác ngành Dược như Hộ sinh, Xét nghiệm, Điều dưỡng, Vật lý trị liệu & phục hồi chức năng..

Về lịch học, đa phần thí sinh đăng ký Liên thông Cao đẳng Dược thường lo ngại vì sợ việc học trên lớp sẽ làm ảnh hưởng công việc bên ngoài.

Tuy nhiên, tại một số ngôi trường như Cao đẳng Y Dược Pasteur Nhà trường chủ động bố trí lịch học vào các ngày thứ 7, chủ nhật cuối tuần. Do đó, người học có thể đảm bảo tiếp thu kiến thức trên lớp mà không sợ vướng bận lịch trình cá nhân bên ngoài.

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here