Những điều “phải biết” khi học Liên thông Cao đẳng Dược chéo ngành

19

Liên thông Cao đẳng Dược chéo ngành đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn hiện nay. Xoay quanh hình thức học tập này có những điều mà bất cứ thí sinh nào cũng “phải biết” trước khi đăng ký theo học.

Quy định mới về Liên thông chéo ngành Cao đẳng Dược 2019

Mong muốn được học Liên thông Cao đẳng Dược trái ngành đang tăng cao với nhiều thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp nhóm ngành sức khoẻ. Nhất là các thí sinh tốt nghiệp những ngành nghề chưa nằm trong top nhu cầu thị trường dẫn tới khó xin việc, thì học liên thông trái ngành sẽ là cánh cửa lý tưởng để giải quyết vấn đề đó.

Hiện nay, quy định học liên thông trái ngành đã cho phép liên thông cùng khối ngành đào tạo đã học trước đó. Hay nói cách khác cử nhân tốt nghiệp Trung cấp một ngành bất kỳ trong nhóm sức khoẻ như Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm, Hộ sinh,.. đều có thể liên thông lên hệ Cao đẳng Dược mà không cần nhất thiết phải có bằng Trung cấp Dược như trước đây.

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp Trung cấp Y Dược
   Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp Trung cấp Y Dược

Bên cạnh đó, năm 2015 Bộ GD-ĐT cũng đã sửa đổi, bổ sung thông tư 55 tạo điều kiện thuận lợi để thí sinh liên thông lên hệ Cao đẳng Dược có thể đăng ký học tập ngay mà không cần chờ tới 36 tháng như quy định cũ.

Bắt buộc phải có chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề khi Liên thông Cao đẳng Dược chéo ngành

Đây là quy định chung khi liên thông chéo ngành hệ Cao đẳng ở bất kỳ ngành học nào hiện nay.

Cụ thể, trước khi bước vào chương trình học liên thông Cao đẳng Dược chính thức, thí sinh phải trải qua khoá học chuyển đổi ngành nghề trong vòng 3 tháng. Việc đào tạo chuyển đổi ngành nghề là do các Trường đảm nhận, thí sinh đăng ký học liên thông ở đâu thì sẽ học ở đó.

Sau khi kết thúc khoá học, sẽ được cấp chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề, thể hiện rằng người đó đã có quá trình hệ thống hoá kiến thức và chuẩn bị thích nghi cho chương trình học mới của một ngành nghề khác.

Học liên thông Cao đẳng Dược ở đâu uy tín tại Việt Nam?

Học liên thông Cao đẳng Dược ở đâu uy tín tại Việt Nam?
                    Học liên thông Cao đẳng Dược ở đâu uy tín tại Việt Nam?

Đây là câu hỏi nhận được không ít thắc mắc của thí sinh trong các mùa tuyển sinh. Băn khoăn giữa trường đào tạo đa ngành và Trường đào tạo chuyên ngành. Rồi lại băn khoăn giữa chất lượng đào tạo và cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Nhiều người cho biết ngành Dược vốn chú trọng tay nghề chuyên môn và kiến thức chuyên ngành. Tuy nhiên, hiện nay đa phần các trường đào tạo Y Dược tại Việt Nam lại chỉ chú trọng đến kiến thức chuyên ngành, với giờ học lý thuyết gần như chiếm hết thời gian. Sinh viên muốn trau dồi tay nghề phải chờ đến năm cuối. Vì vậy mà đa phần sinh viên Y Dược Việt Nam khi ra trường chỉ “giỏi lý thuyết” còn đâu khá yếu về mảng thực hành tay nghề.

Do vậy, với mong muốn học liên thông Cao đẳng Dược để ra trường có việc làm, các chuyên gia giáo dục cho biết người học nên chọn môi trường nào có điều kiện thực hành tốt, thời gian học nhiều. Điển hình kể đến như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM. Đây đều là những ngôi trường dẫn đầu về đào tạo Y Dược. Đặc biệt, như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM là đầu tàu cung ứng nhân lực cho ngành Y tế Việt Nam, có thời gian học thực hành chiếm tới 70% tổng số thời gian, sinh viên được học ngay tại Bệnh viện, Phòng thực hành, Phòng thí nghiệm riêng dưới sự hướng dẫn của Bác sĩ, Dược sĩ, Điều dưỡng viên dày dăn kinh nghiệm chuyên môn.

Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo theo nhu cầu xã hội
                   Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo theo nhu cầu xã hội

Bên cạnh đó, ngôi trường này với mục tiêu đào tạo gắn liền nhu cầu xã hội, trang bị cả kỹ năng mềm, Tin học, Ngoại ngữ cho sinh viên. Nhờ vậy, khi ra trường, chúng ta có thể đáp ứng được các yêu cầu khắt khe từ phía Nhà tuyển dụng và thích nghi nhanh với công việc mới.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here