Nới lỏng quy định tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

46

Trước nhu cầu học Điều dưỡng ngày một tăng cao, quy định tuyển sinh của hệ Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM đã có nhiều thay đổi tích cực. Đây cũng là tin mừng dành cho những ai đang ấp ủ mong muốn theo đuổi chương trình học này.

Điều kiện tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Cụ thể, nếu như trước đây muốn đăng ký học Liên thông Điều dưỡng bắt buộc thí sinh phải có một bằng Trung cấp Điều dưỡng. Thì hiện nay, chỉ cần có bằng Trung cấp một ngành thuộc nhóm ngành sức khoẻ bất kỳ như: Dược, Xét nghiệm, Hộ sinh, Điều dưỡng.. là đã có thể đăng ký xét tuyển Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM.

Quy định này đã tạo điều kiện giúp rất nhiều thí sinh. Đặc biệt là những ai dự định học tiếp Liên thông để hoàn thiện kiến thức và trình độ chuyên môn tạo nền tảng tiến thân sâu hơn trong sự nghiệp.

Cơ hội nghề nghiệp ngành Điều dưỡng sau khi ra trường

Nghề Điều dưỡng có cơ hội nghề nghiệp da dạng
                           Nghề Điều dưỡng có cơ hội nghề nghiệp da dạng

Ngành Điều dưỡng đang dần khẳng định vị thế vững chắc của mình trong hệ thống Y tế nhiều Quốc gia. Đặc biệt khi mà xã hội ngày càng phát triển, đời sống con người được nâng cao hơn thì nhu cầu chăm sóc sức khoẻ lại càng được đề cao.

Vì thế ngành Điều dưỡng đang cần rất nhiều nhân lực. Sau khi tốt nghiệp ứng viên có thể tham gia làm việc tại Bệnh viện, phòng khám, Trung tâm Y tế, Cơ sở chăm sóc sức khoẻ từ TW đến địa phương đảm nhận nhiệm vụ khám và điều trị, chăm sóc các bệnh lý theo đúng chuyên ngành Điều dưỡng.

Bên cạnh đó, với Điều dưỡng giỏi còn có thể trở thành Điều dưỡng trưởng giữ vai trò quản lý chăm sóc và tham gia xây dựng chính sách liên quan đến công tác Điều dưỡng cho bệnh viện.

Hơn nữa, sau một thời gian làm việc tích luỹ đủ kinh nghiệm bạn hoàn toàn có thể tự mở dịch vụ chăm sóc sức khoẻ tư vấn sức khoẻ cho cộng đồng. Hoặc trở thành Giảng viên ở Trường Y Dược trên cả nước.

Hiện nay phương án xuất khẩu lao động Điều dưỡng viên qua các nước phát triển như Nhật Bản, CHLB Đức được rất nhiều người lựa chọn. Đây đều là những quốc gia có mức sống cao, điều kiện sống tốt và mức lương chi trả cao.

Thời gian và Chương trình học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM như thế nào?

Chương trình học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tuỳ thuộc định hướng từng trường
  Chương trình học Liên thông CĐ Điều dưỡng tuỳ thuộc định hướng từng trường

Đây là chủ đề nhận được sự quan tâm từ rất nhiều thí sinh. Thời gian học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM được quy định theo khung của Bộ. Trong đó:

  • 15 Tháng: Với thí sinh liên thông từ Trung cấp Điều dưỡng lên Cao đẳng Điều dưỡng
  • 18 tháng: Với thí sinh liên thông từ Trung cấp một ngành thuộc nhóm sức khoẻ ngoài ngành Điều dưỡng như Dược, Hộ sinh.. lên Cao đẳng Điều dưỡng

Chương trình học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng được thiết kế tuỳ thuộc vào định hướng của mỗi trường. Điển hình tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vốn dẫn đầu về đào tạo Cán Bộ Y tế chất lượng Việt Nam lấy mục tiêu chính là 100% sinh viên phải “Sâu Y lý- Giỏi Y thuật- Gi àu Y Đức”.

Để thực hiện được mục tiêu này, Nhà Trường cân đối chương trình đào tạo với 70% giờ học thực hành và 30% giờ học Lý thuyết. Sinh viên nhờ đó có nhiều thời gian và điều kiện để thực hành, thực tế tại phòng thí nghiệm, bệnh viện, Cơ sở Y tế từ năm nhất. Đây là bước nền tảng giúp các bạn rèn luyện tay nghề chuyên môn và kỹ năng nghề trong suốt năm tháng học tập.

Bên cạnh đó, chương trình học ở đây ngoài kiến thức chuyên ngành và Thực hành chuyên môn, sinh viên còn được trang bị thêm các kỹ năng mềm, Y đức ngành Y, vốn Tin học, Ngoại ngữ.

Nhờ đó chuẩn bị được nhiều yếu tố cần thiết giúp sinh viên ra trường đáp ứng được yêu cầu khắt khe từ phía Nhà tuyển dụng.

Đó cũng chính là lý do tại sao Cử nhân tốt nghiệp ngôi trường này lại nhận được nhiều sự ưu ái đến từ các bệnh viện, Cơ sở Y tế trên thị trường.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here