Học văn bằng 2 cao đẳng dược có dễ xin việc không?

19

Liệu học văn bằng 2 cao đẳng dược có dễ xin việc không? Đây là câu hỏi phổ biến của nhiều người khi dự định theo đuổi ngành học này.

Thất nghiệp là điều đáng sợ nhất với mọi Cử nhân sau khi ra trường. May mắn lắm thì xin được một công việc đúng chuyên ngành, mức lương kha khá ổn định, kém may mắn thì phải làm trái ngành, gặp muôn vàn khó khăn vì kiến thức ngày xưa từng học dường như chỉ “đổ sông, đổ bể”.

Lại có người không xin được việc và cũng không muốn làm trái ngành nên kiên nhẫn ở nhà “chờ thời”. Và rồi lại thất nghiệp triền miên.

Trước tình hình này, nhiều người buộc phải học một văn bằng khác để tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp. Lựa chọn hợp lý được đưa ra đó là học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược.

Vậy thì liệu học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có dễ xin việc không?

Học Văn bằng 2 Cao đẳngg Dược có e sợ thất nghiệp?
                          Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có e sợ thất nghiệp?

Để trả lời cho câu hỏi này, đầu tiên chúng ta hãy nhìn lại tháp nhu cầu Maplow có nói đến 5 nhu cầu cơ bản của con người từ thấp đến cao. Y dược lại liên quan đến vấn đề chăm sóc sức khoẻ thuộc nhu cầu cơ bản nhất của con người. Bao gồm các nhu cầu thuộc “thể lý” (physiological) – thức ăn, nước uống, nơi trú ngụ, tình dục, bài tiết, thở, nghỉ ngơi. Nếu không được đáp ứng những nhu cầu này chắc chắn con người không thể tồn tại.

Thứ hai, nền kinh tế nước ta đang ngày càng phát triển dẫn tới đời sống người dân cũng không ngừng nâng cao, họ chú trọng hơn đến việc chăm lo sức khoẻ và đời sống bản thân.

Hơn nữa, dân số Việt Nam đang tăng lên nhanh chóng. Lực lượng Y bác sĩ, Điều dưỡng viên, Dược sĩ trong các bệnh viện, phòng khám, Cơ sở Y tế không thể đáp ứng hết nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. Dẫn tới tình trạng khan hiếm trầm trọng.

Từ 3 lý do trên , sinh viên học Dược sẽ không bao giờ phải lo ngại vì thiếu việc làm sau khi ra trường. Bởi vì thực tế, ngay thời điểm tốt nghiệp bạn vẫn có thể xin vào các Cơ quan, đơn vị để đảm nhận những nhiệm vụ, chức năng khác nhau dựa theo năng lực bản thân với mức lương ổn định từ 7-8 triệu đồng/ 1 tháng.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có thể làm việc tại đâu?

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, bạn có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau ở các Cơ quan đơn vị. Cụ thể, bạn có thể công tác tại:

  • Bệnh viện
  • Trạm xá
  • Trung tâm Y tế
  • Phòng khám
  • Viện nghiên cứu
  • Công ty sản xuất, bào chế Dược, Hoá, Mỹ phẩm
  • Giảng dạy tại Trường Y Dược khi có chứng chỉ Nghiệp vụ Sư phạm
  • Nhà thuốc, hiệu thuốc

Bên cạnh đó, nếu muốn chủ động về thời gian và thu nhập, bạn vẫn có thể tự mở hiệu thuốc tại nhà. Đây là phương án được rất nhiều người lựa chọn.

Ngành Dược có cơ hội nghề nghiệp vô cùng lớn
                      Ngành Dược có cơ hội nghề nghiệp vô cùng lớn

Tuy công việc của ngành Dược rất đa dạng, không phải lo sợ thất nghiệp. Nhưng muốn tiến thân nhanh hơn đòi hỏi bạn phải có năng lực và vốn kinh nghiệm làm việc kha khá. Những ứng viên đảm bảo hai yếu tố này luôn nhận được sự ưu ái và dễ dàng đề xuất mức lương với Nhà tuyển dụng.

Nói đến đây, sẽ nhiều người thắc mắc “Mới ra trường thì lấy đâu ra kinh nghiệm mà ứng tuyển?”.

Thực ra kinh nghiệm làm việc ở đây không nhất thiết cứ phải đi làm bên ngoài. Ngay trong thời gian học tại Trường bạn vẫn có thể thực hành trau dồi kỹ năng tay nghề để tích luỹ kinh nghiệm cho bản thân. Hiện nay mới chỉ có một số ngôi trường chú trọng đến thực hành và thực tế ngành Y Dược trong công tác đào tạo. Trong đó làm tốt nhất và đạt nhiều thành tích ấn tượng có lẽ là Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM- Địa chỉ tin cậy học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Nhắc đến ngôi trường này chắc hẳn giới chuyên gia trong ngành không ai là không biết. Thành lập cách đây hàng chục năm về trước và có thâm niên lâu nhất trong số các Trường Y Dược khu vực Miền Nam, Cao đẳng Y Dược Pasteur thường xuyên nhận được đơn đặt hàng tuyển dụng từ phía Bệnh viện, Cơ sở Y tế mỗi năm.

Điểm đặc biệt của Ngôi trường này đó là mô hình đào tạo khác hẳn so với các Trường cùng đào tạo hệ Y Dược. Chương trình học được xây dựng theo hướng phát triển kỹ năng và giúp sinh viên tích luỹ được nhiều kinh nghiệm từ thực tiễn song song cùng việc đáp ứng yêu cầu từ phía Nhà tuyển dụng.

Do đó, thay vì nặng về lý thuyết hàn lâm như cách đào tạo cũ, thì ở đây chú trọng hoàn toàn vào thực hành, thực tế chiếm tới gần 70% thời gian học chính. Sinh viên nhờ vậy có thêm thời gian và điều kiện để thực hành trau dồi chuyên môn tay nghề tại phòng thí nghiệm, bệnh viện suốt trong thời gian học.

Bên cạnh đó, nhằm mang tới điều kiện học tập tốt nhất, hệ thống máy móc, trang thiết bị cũng được Nhà trường đầu tư tỉ mỉ đáp ứng tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Thực hành Nhà thuốc Pasteur đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp
            Thực hành Nhà thuốc Pasteur đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp

Đội ngũ Giảng viên có học hàm cao chủ yếu là các Giáo sư, Tiến sĩ Y khoa, một số là Y Bác sĩ có nhiều năm công tác trong ngành tận tâm, nhiệt tình luôn cố gắng đổi mới trong phương pháp giảng dạy để truyền đạt trọn vẹn nhất nguồn tri thức đến cho sinh viên.

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Pasteur, sinh viên được Nhà trường cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy. Với những yếu tố thuận lợi đã được đúc kết trong quá trình học các bạn có thể vững vàng tay nghề để đáp ứng yêu cầu khắt khe từ phía Nhà tuyển dụng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here