Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược năm 2019 trong bao lâu?

142

Nhiều thí sinh chọn xét tuyển Cao đẳng Dược bởi đây là ngành có nhu cầu nhân lực rất lớn. Vậy thời gian học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là bao lâu?

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược năm 2019 trong bao lâu?

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với thí sinh xét tuyển vào hệ Cao đẳng là tốt nghiệp THPT. Như vậy thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp cấp 3 là được đăng ký vào các Trường Cao đẳng Y Dược. Căn cứ theo quy định này, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2019 tuyển sinh theo hình thức xét tuyển với điều kiện chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT và không đang trong thời gian thi hành án là có thể nộp hồ sơ về trường trong năm 2019.

Thời gian học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2019

Ngành Dược đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong xã hội ở bất kỳ thời đại nào, đặc biệt khi nhu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của người dân hiện nay ngày càng tăng thì ngành Dược ngày càng nắm giữ vai trò quan trọng hơn bao giờ hết. Trong khi số lượng nhân lực ngành Dược hiện nay vẫn còn chưa đáp ứng đủ cả về chất lượng lẫn số lượng. Đặc biệt khi những năm gần đây nước ta đang ngày càng chú trọng phát triển ngành Dược, đồng thời trước tác động của hội nhập, ngày càng nhiều công ty dược phẩm nước ngoài đầu tư phát triển vào thị trường Việt Nam, tạo ra rất nhiều việc làm mới cho người lao động. Do đó có thể nhận thấy cơ hội việc làm cho người học Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp là vô cùng hấp dẫn.

Căn cứ theo khung cơ cấu hệ thống giáo dục quốc dân Việt Nam được phê duyệt quy định về thời gian đào tạo các bậc trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp và giáo dục đại học, thời gian đào tạo Cao đẳng Dược sẽ là 3 năm. Trong 3 năm học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức chuyên môn ngành Dược ở bậc học Cao đẳng, đồng thời được trang bị kỹ năng mềm cần thiết cho công việc.

Thời gian học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2019

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược ra trường sinh viên sẽ được cấp bằng chính quy, với những bạn có nhu cầu học lên cao để hoàn thiện kiến thức thì có thể đăng ký học liên thông lên Đại học Dược khi đáp ứng đủ điều kiện theo quy định về tuyển sinh liên thông.

Cần chuẩn bị hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2019

Thí sinh có nhu cầu học ngành Dược có thể đăng ký học tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Đây là nơi đào tạo nhân lực ngành Dược chất lượng được Bộ Y tế và các đơn vị tuyển dụng đánh giá rất cao. Hầu hết sinh viên sau khi tốt nghiệp từ trường đều có thành thạo kỹ năng nghề nghiệp do trong quá trình đào tạo được thực hành thường xuyên.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn mở rộng cơ hội cho tất cả các thí sinh có mong muốn học tập bằng những điều kiện xét tuyển đơn giản. Với những bạn có nhu cầu tham gia các lớp đào tạo Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, ngoài việc phải nắm bắt được các yêu cầu hay điều kiện xét tuyển ở trên, các thí sinh cũng cần phải chuẩn bị những giấy tờ cần thiết như:

  • Giấy báo nhập học của trường trong năm 2019
  • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh theo mẫu của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
  • Phiếu điều tra thông tin
  • 02 bản sao có công chứng Bằng tốt nghiệp
  • 02 bản sao có công chứng Học bạ bậc THPT.
  • 01 phong bì có tem và các thông tin của người nhận để Nhà trường liên lạc nếu cần.
  • 02 bản sao giấy khai sinh và chứng minh nhân dân có công chứng của UBND nơi cư trú.
  • 04 Ảnh cỡ 3×4 và 2 ảnh 4×6 không quá 6 tháng và có đầy đủ thông tin.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Để đáp ứng hết yêu cầu học tập của thí sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ nhận hồ sơ xét tuyển vào tất cả các ngày trong tuần ở các khung giờ hành chính. Theo đó, các thí sinh có thể hoàn thiện hồ sơ và gửi về theo đúng địa chỉ Nhà trường đã quy định để năm chắc cơ hội của mình trong năm 2019.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteurhn.edu.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here