TPHCM quy định mức thu học phí Văn bằng 2 Cao đẳng Dược 2019

69

Để giảm thiểu lo lắng, băn khoăn của nhiều thí sinh về học phí Văn bằng 2 Cao đẳng Dược 2019, mới đây, TPHCM đã có quy định cụ thể về mức thu học phí.

TPHCM quy định mức thu học phí Văn bằng 2 Cao đẳng Dược 2019
                             TPHCM quy định mức thu học phí Văn bằng 2 Cao đẳng Dược 2019

Vốn là địa chỉ trọng điểm đào tạo Y Dược dẫn đầu cả nước, mỗi năm TPHCM thu hút hàng chục ngàn thí sinh đăng ký các ngành nhóm sức khoẻ. Điển hình trong đó, hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược đang trở thành lựa chọn học tập lý tưởng của nhiều người.

Cùng với chi phí vật giá leo thang, mức học phí VB2 Cao đẳng Dược TPHCM hàng năm luôn chênh lệch ít nhiều. Đặc biệt, từ năm 2018 Bộ đã quy định các Trường được phép tự chủ học phí và tuyển sinh. Do vậy, đây cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm, lo lắng.

Tình hình mức thu học phí Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2019

Hiện nay, hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược đang được nhiều trường triển khai đào tạo. Trong đó, bao gồm cả trường đa ngành và chuyên ngành.

Khảo sát về mức thu học phí ở nhiều Trường năm nay dao động từ 1,1 triệu- 1,5 triệu/ 1 tháng. Nhìn chung, mức tăng này là khá phù hợp trong tình hình vật giá leo thang hiện nay.

Mặt khác, Y Dược từ lâu nay vẫn là ngành học “ngốn” nhiều chi phí học tập với chi phí máy móc, trang thiết bị hiện đại. Do vậy, để đảm bảo chất lượng đào tạo tương ứng, biện pháp tăng học phí được nhiều trường áp dụng.

Mức thu học phí Cao đẳng Dược đang tăng cao
                                    Mức thu học phí Văn bằng 2 Cao đẳng Dược đang tăng cao

Tuy vậy, đứng về phía người học, thì tình hình tăng học phí đang phần nào hạn chế cơ hội học tập. Nhất là với những thí sinh có điều kiện tài chính hạn hẹp, sẽ khó lòng theo đuổi chương trình học Dược sĩ. Từ đó mà bỏ lỡ mất đam mê của bản thân và cả sự nghiệp rộng mở trước mắt.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM cân đối mức thu học phí dành cho thí sinh khó khăn

Trong số các đơn vị cùng đào tạo Y Dược tại TPHCM, không thể không nhắc đến Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM– Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM. Sở dĩ, ngôi trường này nổi tiếng bởi chất lượng đào tạo vượt trội, đã được Bộ Y tế và Bộ LĐTB& XH công nhận, đánh giá cao. Bên cạnh đó, hàng năm số cử nhân ra trường có việc làm ngay và đáp ứng được yêu cầu khắt khe từ phía Đơn vị tuyển dụng.

Ngoài ra, được ví là “cái nôi đào tạo Y Dược” Cao đẳng Dược Pasteur TPHCM luôn có những chính sách cân đối thu chi hợp lý nhất để đề ra mức học phí phù hợp cho cả thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, năm 2019, đối với hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM, Trường quy định mức thu chỉ 940.000 đồng/ 1 tháng– thấp nhất trong các Trường cùng hệ đào tạo. Cùng với đó, để tạo điều kiện học tập thuận lợi cho thí sinh khó khăn, Trường dành tặng 100 suất học bổng miễn giảm học phí, khoản vay vốn và chương trình an sinh giáo dục.

Mô hình đào tạo đầu tư máy móc, trang thiết bị hiện đại chuẩn Bộ Y tế

Chất lượng đào tạo vượt trội là điều không phải bàn cãi khi nói về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM. Mặc dù mức thu học phí thấp và luôn “ưu ái” nhất trong số các trường cùng hệ đào tạo. Tuy vậy, để đảm bảo chất lượng cử nhân ra trường có thể đáp ứng tiêu chuẩn từ Bộ và yêu cầu từ phía Nhà tuyển dụng, Nhà trường mạnh tay đầu tư trang thiết bị, máy móc hiện đại. Sinh viên học ngành Dược được thực hành, sớm tiếp xúc, vận hành thiết bị Y tế dưới sự hướng dẫn của các Giảng viên ưu tú. Cùng với đó, kỹ năng bán thuốc, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng Marketing Dược vốn là nền tảng của một người Dược sĩ trong thời đại mới được đào tạo bài bản ngay tại Trường.

Giờ học phân biệt thuốc của sinh viênVa Cao đẳng Dược Pasteur
              Giờ học thực hành của sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Pasteur

Nhờ vậy, khi tốt nghiệp, các bạn có thể tự tin đi làm ngay mà không cần đào tạo từ đầu. Đó cũng chính là phương châm chính trong đào tạo Dược sĩ cũng như các ngành Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên Xét nghiệm là các thế mạnh lớn của Nhà trường.

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here