Du học Điều dưỡng viên tại Đức: “Nên” hay “Không nên”?

33

Du học Điều dưỡng viên tại Đức đang là xu hướng được nhiều sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM lựa chọn. Nhưng thực sự đây có phải là lựa chọn hoàn hảo không?

Sau đây hãy cùng phân tích những yếu tố xoay quanh hình thức học tập này nhé!

  1. Học phí Du học Điều dưỡng viên ở Đức là bao nhiêu?

Điểm đặc biệt của du học Điều dưỡng viên tại Đức đó là du học sinh hoàn toàn không mất tiền học phí. Tuy nhiên điều kiện này chỉ áp dụng ở 16 bang, còn lại một vài bang bạn vẫn phải mất một khoản tiền nhỏ trang trải chi phí học tập.

Du học Điều dưỡng ở Đức các bạn sẽ được học với chương trình liên kết đào tạo chặt chẽ vừa học vừa thực tập. Do vậy chúng ta có thể vừa có cơ hội kiếm thêm thu nhập vừa tích luỹ được kinh nghiệm và biết đâu nếu có tinh thần làm việc tốt, một số công ty Doanh nghiệp sẽ tạo điều kiện làm việc lâu dài cho chúng ta khi ra trường.

Du học nghề ngành điều dưỡng tại đức 2018 miễn giảm 100% học phí
Du học nghề ngành điều dưỡng tại đức 2018 miễn giảm 100% học phí

Ở Đức, du học sinh có thể thuê một phòng đơn hoặc thuê chung căn nhà và share ra với nhau. Nhìn chung chi phí thuê nhà ở Đức thuộc mức vừa phải so với thu nhập người Việt. Do vậy, bạn hoàn toàn có thể tích luỹ được kha khá tiền sau thời gian sinh sống tại Đức.

  1. Cơ hội việc làm với ứng viên du học Điều dưỡng tại Đức

Thống kê cho thấy tại Đức cùng với tốc độ già hoá dân số tăng cao, quốc gia này đang thiếu hụt trầm trọng Điều dưỡng viên. Cụ thể, tuổi thọ trung bình người dân Đức đang ở mức 79 tuổi với nam giới, 83 tuổi ở nữ giới, dự báo đến 2030 quốc gia này cần tới 3,4 triệu Điều dưỡng viên. Tuy nhiên, số lượng người đăng ký học ngành Điều dưỡng tại Đức lại đang rất hạn chế, số liệu cứ 100 người thì chỉ có 46 người mong muốn trở thành Điều dưỡng viên. Do vậy cơ hội nghề nghiệp đối với du học sinh người Việt tại Đức là vô cùng đa dạng.

  1. Đi du lịch

Khác với các quốc gia khác, khi xin visa du học Đức đồng nghĩa rằng bạn  đã được cấp Visa tự do di chuyển trong 27 nước Châu Âu thuộc khối Schengen. Đức được mệnh danh là trái tim Châu Âu nằm trong khối Schengen quy định rằng chỉ khi có visa của một nước, thì người đó sẽ được phép tự do di chuyển sang các nước khác mà không cần xuất trình visa hay bất cứ giấy tờ nào khác. Đây cũng là điểm lợi thế lớn so với đi du học Điều dưỡng tại Nhật hay các quốc gia khác. Vì bạn có thể tự do vivu đến tận Amsterdam hay Paris… mà không phải lo lắng về thủ tục rườm rà, phức tạp.

Visa của Đức được phép di chuyển tự do trong châu Âu
Visa của Đức được phép di chuyển tự do trong 27 nước châu Âu
  1. Lối sống tại Đức

Nếu bạn là một người theo chủ nghĩa cá nhân, hướng ngoại, yêu thích sự cởi mở, năng động, độc lập thì du học tại Đức chính là thiên đường lý tưởng. Bởi lẽ, quốc gia này có nền văn hoá mang đậm nét châu Âu trong đó coi trọng quyền con người. Bất kỳ ai cũng có quyền tự do ngôn luận, tự do nói lên chính kiến cá nhân và được pháp luật Bảo vệ quyền lợi này, không phân biệt bạn đến từ đâu, vùng miền, đất nước nào.

Ngoài ra, con người tại Đức khá thân thiện, cởi mở, vì vậy công việc Điều dưỡng viên tại đây sẽ có rất nhiều điểm thú vị đáng khám phá đấy.

  1. Điều kiện lưu trú, định cư

Dân số Đức giảm nhanh chóng do tỷ lệ sinh giảm, tuổi thọ tăng cao và tỷ lệ già hoá dân số góp phần kìm hãm nền kinh tế trong nước. Cũng bởi vì như vậy mà chính phủ CHLB Đức luôn có các chính sách khuyến khích sinh viên ở lại làm việc lâu dài. Với ứng viên Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp được ở lại Đức làm việc trong 18 tháng và được phép làm việc không giới hạn số ngày. Đặc biệt, chỉ cần ở lại làm việc sau 2 năm thì đã có quyền xin định cư vĩnh viển ở Đức.

Với sinh viên hồi hương vẫn có quyền xin giấy phép cư trú 6 tháng để tìm việc tại Đức. Đáng nói hơn, sau 6 tháng chưa tìm được việc thì lại hồi hương và vẫn được cấp giấy phép tiếp.

Chính phủ Đức có nhiều chính sách thu hút nhân lực Điều dưỡng viên nước ngoài
Chính phủ Đức có nhiều chính sách thu hút nhân lực Điều dưỡng viên nước ngoài

Nhìn chung du học tại Đức bên cạnh mức thu nhập mơ ước, cơ hội nghiệp đa dạng còn mang lại nhiều trải nghiệm thú vị đáng khám phá. Do vậy, nếu có nguyện vọng trở thành Điều dưỡng viên tại Đức còn ngại ngần gì mà không quyết tâm theo đuổi lựa chọn lý tưởng của bản thân.

Tuy nhiên, để đạt điều kiện du học tại Đức, trước tiên bạn phải tốt nghiệp các trường Cao đẳng Đại học Điều dưỡng uy tín trong nước.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là số ít địa chỉ tin cậy tại Việt Nam đạt chuẩn đào tạo Điều dưỡng viên sang Đức làm việc. Mọi thí sinh có nguyện vọng du học Điều dưỡng viên tại Đức để sở hữu mức lương và thu nhập hấp dẫn, có thể theo học chương trình Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng cao tại đây với thời gian rút ngắn 3 năm.

Mọi thông tin chi tiết, thí sinh cập nhật trên Website chính thức theo đường link: https://caodangyduocpasteur.com.vn/cao-dang-dieu-duong-tphcm

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here