Tốt nghiệp Kế toán có được học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược không?

24

Tôi đã tốt nghiệp Kế toán và đi làm được 3 năm. Tuy nhiên, tôi có mong muốn học thêm chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, không biết đủ điều kiện học không?

Kim Loan- Cần Thơ.

              Tốt nghiệp Kế toán có được học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược không?

Chào bạn Kim Loan, câu hỏi của bạn cũng là thắc mắc được rất nhiều thí sinh gửi về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM. Nhận thấy tiềm năng của lĩnh vực Dược nhất là cơ hội việc làm đa dạng khi có rất nhiều tập đoàn Dược phẩm nước ngoài tham gia đầu tư vào thị trường Việt Nam, nhiều thí sinh tốt nghiệp các ngành học khác đã mạnh dạn đăng ký theo đuổi chuyên ngành này. Trong đó có những cử nhân đã tốt nghiệp các ngành như Sư phạm, Kế toán, Du lịch, Kỹ thuật,..

Với trường hợp của bạn Kim Loan đã tốt nghiệp ngành Kế toán và đi làm được 5 năm, liệu rằng có đủ điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược không, Ban tư vấn tuyển sinh xin được giải đáp cụ thể như sau.

Tốt nghiệp Kế toán có được học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược không?

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là hình thức học tập chuyển đổi dành cho ứng viên đã tốt nghiệp các chuyên ngành thuộc lĩnh vực khác có nguyện vọng học thêm Cao đẳng Dược. Lĩnh vực khác ở đây không bao gồm nhóm ngành sức khoẻ, đó có thể là Kế toán, Sư phạm, Kỹ thuật, Môi trường,.. Tuy nhiên, với những ứng viên có nguyện vọng học tập bắt buộc phải có bằng tốt nghiệp ở trình độ từ Cao đẳng trở lên.

Như vậy, với trường hợp của bạn Kim Loan, nếu có bằng tốt nghiệp Cao đẳng Kế toán trở lên thì vẫn có thể đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM. Thời gian học được rút ngắn trong vòng 18-20 tháng, khác hẳn so với chương trình học Cao đẳng Dược chính quy. Nhờ vậy, có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian, chi phí học tập cho sinh viên.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cuối tuần
                    Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược chất lượng cao cuối tuần

Đặc biệt, hiện nay, các lớp học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược chính quy được Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xếp lịch vào ngày thứ 7, chủ nhật cuối tuần. Do đó, học viên vừa có thể hoàn thành việc học trên lớp vừa không sợ ảnh hưởng đến lịch trình công việc bên ngoài.

Chương trình học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có những gì?

Với định hướng đào tạo Cán bộ Y tế chất lượng cao phục vụ sự nghiệp khám chữa bệnh nước nhà, chương trình học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược được thiết kế bám sát nhu cầu thực tiễn. Theo đó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM sắp xếp hơn 70% thời gian dành cho thực hành, chỉ 30% dành cho lý thuyết chuyên môn và Y Đức. Bên cạnh đó, Nhà trường chi mạnh tay đầu tư trang thiết bị máy móc hiện đại phục vụ tốt nhất hoạt động học tập. Nhờ vậy, sinh viên có nhiều điều kiện thực hành, trau dồi tay nghề chuyên môn ngay tại Trường.

Đáng nói, đội ngũ Giảng viên có học hàm, học vị cao, chủ yếu là Giáo sư, Tiến sĩ Y Khoa, Bác sĩ đầu ngành dày dặn kinh nghiệm có thâm niên làm việc tại các bệnh viện lớn trên cả nước mang đến nguồn tri thức trọn vẹn nhất cho sinh viên.

Giờ học thực hành của sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Pasteur
            Giờ học thực hành của sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Pasteur

Sinh viên học Văn bằng Cao đẳng Dược bên cạnh kiến thức chuyên ngành, còn được các Giảng viên trang bị kỹ lưỡng kỹ năng mềm cần thiết như Kỹ năng giao tiếp, Kỹ năng bán thuốc, Kỹ năng tư vấn, Kỹ năng thuyết trình,.. Đây chính là tiền đề quan trọng giúp các bạn tự tin đáp ứng những yêu cầu từ Nhà tuyển dụng trên thị trường.

Hồ sơ đăng ký Văn bằng Cao đẳng Dược TPHCM bao gồm những gì?

Thí sinh có nguyện vọng học tập Văn bằng 2 Cao đẳng Dược 2019 cần chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm các thủ tục như sau:

 • Phiếu đăng ký học VB2 Cao đẳng Dượctheo mẫu của nhà trường yêu cầu.
 • 02 bản photo đã được công chứng Bằng tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học kèm theo bảng điểm tương ứng của chuyên ngành đã học .
 • 04 ảnh 3×4 của thí sinh được chụp gần đây (yêu cầu không quá 6 tháng).
 • 01 phong bì, yêu cầu được dán sẵn tem, trên phong bì có ghi rõ thông tin gồm: họ tên + địa chỉ + số điện thoại của thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.
 • 02 bản sao Giấy khai sinh của thí sinh + 01 sơ yếu lý lịch của thí sinh có xác nhận của địa phương.
 • Photo + công chứng tất cả giấy tờ ưu tiên nếu có.
Đào tạo Dược sĩ chất lượng cao tiêu chuẩn của Bộ Y tế
                        Đào tạo Dược sĩ chất lượng cao tiêu chuẩn của Bộ Y tế

Thời gian tuyển sinh đối với VB2 Cao đẳng Dược bắt đầu từ 1.1.2019. Do đó, mọi thí sinh có nguyện vọng học tập, nhanh chóng gửi hồ sơ về Văn phòng tuyển sinh Nhà trường ở địa chỉ gần nhất dưới đây.

Địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM

 • Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, Phường Phú Thọ Hoà, Quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 – 0886.303.303
 • Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
 • Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 – 0886.355.355
 • Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, Phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 – 0996.156.156
 • Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, Phường 12, Quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869.189.189 – 0996.189.189

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here