Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ở đâu để tiết kiệm chi phí  học tập?

48

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược đang là phương án được nhiều thí sinh đăng ký theo học. Tuy nhiên bên cạnh chương trình học và cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường thì mức học phí cũng đang là vấn đề thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Mức học phí vừa phải, tiết kiệm sẽ giúp người học giảm bớt được gánh nặng tài chính. Nhờ đó có nhiều thời gian chuyên tâm cho việc học hơn.

Mặt bằng chung học phí Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hiện nay

Mặt bằng chung học phí Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hiện nay là bao nhiêu?
  Mặt bằng chung học phí Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hiện nay là bao nhiêu?

Y Dược vốn là ngành học liên quan đến sức khoẻ và tính mạng con người, chỉ cần vô tình sơ sẩy cũng có thể dẫn tới hậu quả cực kỳ kinh hoàng, thậm chí đánh  đổi bằng cả mạng sống. Vì vậy đòi hỏi mỗi người Thầy thuốc phải trải qua  môi trường đào tạo bài bản trước khi bước vào hành nghề chính thức. Chương trình học tập của ngành Y Dược với nhiều tiết học thực hành cùng dụng cụ thiết bị máy móc đắt tiền.

Đó là lý do tại sao ngành học này luôn có mức học phí thuộc top “đắt đỏ” nhất.

So với sinh viên Đại học Dược, học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có lợi thế hơn vì thời gian học rút ngắn khá nhiều. Tuy nhiên, mặt bằng chung học phí của ngành học này vẫn thuộc mức cao, dao động trong khoảng từ 1,2-1,5 triệu/ 1 tháng.

Mức học phí cao kéo theo gánh nặng về tài chính khiến nhiều thí sinh khó lòng đáp ứng. Vì thế mà vụt mất cơ hội học tập ngay trong tầm tay.

Ở đâu đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược với mức học phí thấp nhất?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM có thâm niên hàng chục năm trong công tác đào tạo Cán bộ Y tế giữ nhiều thành tích ấn tượng được các Bộ, Ban ngành trực tiếp tuyên dương. Đây cũng chính là địa chỉ lý tưởng học ngành Y Dược của các thí sinh từ khắp cả nước.

Tuyển sinh đào tạo Văn bằng 2 Dược sĩ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur
  Tuyển sinh đào tạo Văn bằng 2 Dược sĩ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Tin mừng là năm nay mức học phí Văn bằng 2 Cao đẳng Dược của ngôi trường này vẫn giữ nguyên 940.000 đồng/ 1 tháng, thấp nhất trong mặt bằng chung các trường cùng hệ đào tạo. Được biết, mức học phí thấp là chủ trương của Ban giám hiệu Nhà trường nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện để sinh viên có thể chuyên  tâm học tập hơn.

Bên cạnh đó, thời gian học cũng được điều chỉnh linh hoạt, chủ động vào thứ 7, chủ nhật. Nhờ vậy không ảnh hưởng quá nhiều đến lịch trình sinh hoạt bên ngoài của sinh viên.

Học phí thấp có đi kèm chất lượng thấp không?

Trả lời cho câu hỏi này, Bác sĩ Võ Văn Thái- đại diện phía Nhà Trường cho biết: “Mức học phí thấp không có nghĩa rằng chất lượng đào tạo cũng thấp. Với mức học phí thấp Nhà trường mong muốn các bạn sinh viên sẽ có nhiều thời gian cho việc học hơn, thay vì phải chật vật với gánh nặng cơm, áo, gạo, rồi tiền học, chi phí..”

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur giữ nhiều thành tích ấn tượng đào tạo Cán Bộ Y tế
 Cao đẳng Y Dược Pasteur giữ nhiều thành tích ấn tượng đào tạo Cán Bộ Y tế

Quả thật đúng là như vậy, chất lượng đào tạo của ngôi trường này là điều không cần phải bàn cãi. Bởi lẽ điều đó đã được chứng minh qua các khoá sinh viên tốt nghiệp mỗi năm.

90% sinh viên ra trường có việc làm đúng chuyên ngành, 98% trong số đó nhận được đánh giá cao từ phía Nhà tuyển dụng. Nhiều cựu sinh viên đang đảm nhận những vị trí quan trọng trong những bệnh viện lớn như Bệnh viện Từ Dũ, bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện 115, Bệnh viện quận 10.. là minh chứng rõ nét nhất cho các thành tựu mà Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM làm được.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here