Tìm hiểu điều kiện xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2021

38

Xét nghiệm một ngành tiềm năng trẻ rất phát triển trong lĩnh vực y tế, vì thế rất nhiều bạn trẻ đã tìm hiểu và theo học ngành này. Vậy xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM 2021 điều kiện gì?

Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm 2021

Xét nghiệm là một công đoạn rất quan trọng trong quá trình khám chữa bệnh cho các bệnh nhân. Dựa trên việc phân tích các mẫu phẩm từ người bệnh như máu, nước tiểu… có thể nhận biết và xác định được chính xác tình trạng sức khỏe cũng như nguyên nhân gây bệnh.

Hiện trong các trường đào tạo Cao đẳng Y dược TPHCM, hầu hết đều có ngành Cao đẳng Xét nghiệm. Trong số đó, một trong những trường uy tín và chất lượng nhất phải nhắc đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Với cơ sở vật chất, hệ thống trang thiết bị học tập hiện đại, cùng đội ngũ giảng viên đầy kinh nghiệm, nơi đây đã đào tạo nên rất nhiều các cán bộ xuất sắc làm trong lĩnh vực xét nghiệm.

Những điều kiện cần để xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM 2021

Theo quy định của Bộ Lao động TB&XH thì năm 2021, các trường Cao đẳng Y Dược trên cả nước được phép tuyển sinh theo hình thức xét tuyển THPT. Tuân thủ theo quy định của Bộ đề ra và cũng nhằm mục đích tạo điều kiện thuận lợi để những thí sinh yêu thích ngành Xét nghiệm được thỏa mãn đam mê, Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2021 với các thí sinh đạt đủ điều kiện sau:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT cấp 3
 • Thí sinh có hạnh kiểm năm lớp 12 đạt loại khá trở lên.
 • Thí sinh là người Việt Nam, có đủ điều kiện sức khỏe để theo học, ngoài ra thí sinh không được nằm trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Sau khi đáp ứng điều kiện trên, học viên sẽ trải qua thời gian đào tạo đối với ngành Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM giống như các ngành khác, là 3 năm. Tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cao đẳng Xét nghiệm chính quy. Tấm bằng này sẽ giúp bạn có đủ điều kiện vào làm việc tại các cơ sở y tế có bộ phận xét nghiệm. Nếu muốn, bạn có thể học liên thông tiếp lên bậc đại học, cao học để nâng cao trình độ cũng như cơ hội việc làm.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm là 3 năm

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM

Các thí sinh lưu ý, không nên vội vàng xét tuyển ngay mà cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét tuyển kỹ càng để tránh những sai sót không đáng có làm trì hoãn quá trình theo học ngành Xét nghiệm của bạn. Cụ thể, để đăng ký tuyển sinh Cao đẳng xét nghiệm TPHCM năm 2021 vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, các thí sinh cần làm hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau và gửi về trường:

 • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2021.
 • 02 bản công chứng học bạ THPT (THBT).
 • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
 • 02 bản sao CMND/CCCD + 02 bản sao sổ hộ khẩu có công chứng.
 • 02 ảnh 3×4 và 02 ảnh 2×3.
 • 01 giấy khám sức khỏe.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).
 • 1 phong bì có dán tem thư và ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại của thí sinh.
 • Những giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Hoặc các bạn cũng có thể đăng ký online trên trang web chính thức của trường tại đường link: ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN! 

Sau khi hoàn thiện đầy đủ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2021 gửi về địa chỉ văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cơ sở TPHCM:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân – TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 – 0899.913.913

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here