Dược sĩ Cao đẳng Dược chia sẻ cách sử dụng thuốc Molukat 4

204

Thuốc Molukat 4 chứa hoạt chất Montelukast được chỉ định trong chữa trị và dự phòng hen phế quản mạn tính. Cùng tìm hiểu về công dụng, liều sử dụng và các lưu ý khi sử dụng thuốc Molukat 4 qua bài viết dưới đây.


Dược sĩ Cao đẳng Dược chia sẻ cách sử dụng thuốc Molukat 4

Công dụng thuốc Molukat 4

Dược sĩ Cao đẳng Dược Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur chia sẻ đến bạn độc chỉ định Molukat 4 như sau:

“Thuốc Molukat 4 có tác dụng gì?”. Thuốc Molukat 4 chứa hoạt chất Montelukast, được bào chế dưới dạng viên nén bao phim 10mg, viên nhai 5mg và viên nhai 4mg. Thuốc được chỉ định trong chữa trị các tình trạng bệnh sau đây:

  • Dự phòng và chữa trị cơn hen mạn tính ở trẻ em trên 6 tháng tuổi và người trưởng thành, bao gồm cả dự phòng triệu chứng hen phế quản ban ngày và ban đêm, chữa trị hen ở người nhạy cảm với aspirin;
  • Dự phòng cơn thắt phế quản do gắng sức;
  • Giảm các triệu chứng ban ngày và ban đêm của tình trạng viêm mũi dị ứng (viêm mũi dị ứng theo mùa ở người trưởng thành và trẻ em từ 2 năm tuổi trở lên, viêm mũi dị ứng quanh năm ở trẻ em trên 6 tháng tuổi và người trưởng thành).

Liều sử dụng và cách sử dụng Molukat 4

Dược sĩ Cao đẳng Dược TpHCMTrường Cao đẳng Y dược TPHCM chia sẻ liều sử dụng Molukat 4

“Thuốc Molukat 4 có phải kháng sinh không và liều sử dụng như thế nào là hợp lý?”. Theo đó thuốc Molukat 4 chứa hoạt chất Montelukast không phải là kháng sinh, thuốc được sử dụng trong chữa trị và dự phòng hen phế quản. Liều sử dụng Molukat 4 phụ thuộc vào độ tuổi và tình trạng bệnh nhân, cụ thể như sau:

  • Người trưởng thành và thanh thiếu niên từ 15 tuổi trở lên bị hen phế quản hoặc viêm mũi dị ứng: Liều sử dụng là 10mg/lần/ngày.
  • Trẻ em từ 6 – 14 tuổi bị hen phế quản hoặc viêm mũi dị ứng: Liều sử dụng là 1 viên nhai 5mg/ngày.
  • Trẻ em từ 2 – 5 tuổi bị hen phế quản hoặc viêm mũi dị ứng: Liều sử dụng là 1 viên nhai 4mg/ngày hoặc 1 gói cốm hạt 4mg.
  • Trẻ em từ 6 tháng tuổi – 2 tuổi: Liều sử dụng là 1 gói cốm hạt 4mg/ngày.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược học cuối tuần

Cách sử dụng thuốc Molukat 4 dạng cốm hạt

Thuốc Molukat 4 bào chế dạng cốm hạt có thể uống bằng cách cho trực tiếp vào miệng hoặc lưỡi, rắc vào thìa thức ăn mềm ở nhiệt độ phòng hoặc hòa tan trong 1 thìa cà phê sữa mẹ (hoặc dung dịch nuôi dưỡng trẻ ở nhiệt độ phòng). Chỉ mở gói thuốc Molukat 4 ngay trước khi sử dụng. Sau khi mở, toàn bộ liều thuốc Molukat 4 dạng cốm hạt phải được pha và sử dụng ngay (trong vòng 15 phút). Thuốc sau khi trộn với thức ăn hoặc sữa mẹ không được giữ sử dụng cho lần sau. Cốm hạt Molukat 4 không được pha vào các dung dịch khác ngoại trừ dung dịch nuôi dưỡng trẻ và sữa mẹ.

Thông tin về thuốc Molukat 4 chỉ mang tính chất tham khảo!

Nguồn: truongcaodangyduocpasteurhn.edu.vn tổng hợp

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here