Cơ hội nghề nghiệp của Cử nhân ngành Hộ sinh như thế nào?

19

Mức lương cao, công việc ổn định, giá trị cống hiến cao cho xã hội.. Đó chỉ là một khía cạnh nhỏ để nói về lợi ích với Cử nhân tốt nghiệp ngành Hộ sinh.

Hơn hết, trong bối cảnh thất nghiệp hiện nay, hiếm có ngành nghề nào có cơ hội nghề nghiệp rộng mở như ngành Hộ sinh đặc biệt là hệ Cao đẳng Hộ sinh TPHCM.

Cơ hội nghề nghiệp của Cử nhân ngành Hộ sinh như thế nào?

Trong quá trình chào đời của các thiên thần nhỏ không thể thiếu sự vắng mặt của các Hộ sinh hay theo cách gọi ngày xưa đó là “người đỡ đẻ”.

Được đào tạo bài bản qua trường lớp, họ chính là người đảm nhận công tác hỗ trợ sản phụ vào phòng sinh, theo dõi, hướng dẫn sản phụ “vượt cạn” thành công giúp mẹ tròn con vuông.

Bên cạnh đó, Hộ sinh còn là người theo dõi sức khoẻ mẹ và bé trước khi sinh, phát hiện và báo cáo cho bác sĩ với những trường hợp chuyển biến bất thường để có phương án xử lý kịp thời. Giữ nhiệm vụ cốt yếu không thể thiếu, Hộ sinh chính là thành tố không thể thiếu trong hệ thống Y tế.

Đó cũng chính là lý do tại sao Cử nhân ngành này ra trường chắc hẳn không phải lo ngại vấn nạn thất nghiệp như mặt bằng chung. Mà ngược lại, các bạn còn có cơ hội nghề nghiệp cực kỳ hấp dẫn.

Trở thành Hộ sinh bệnh viện được nhiều bạn trẻ lựa chọn
                 Trở thành Hộ sinh bệnh viện được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Điển hình như trở thành Hộ sinh tại các bệnh viện, phòng khám, Cơ sở Y tế hoặc Thẩm mỹ viện..

Hoặc là giảng viên ở Trường Y Dược nếu có đam mê với nghiệp “ đưa đò sang sông”.

Ngoài ra, với những người có kinh nghiệm làm việc kha khá cùng chuyên môn tốt phương án mở dịch vụ chăm sóc sức khoẻ bà bầu tại nhà cũng rất lý tưởng. Vì vừa chủ động được cả về thu nhập lẫn thời gian.

Tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Hộ sinh ở TPHCM năm 2019

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM là địa chỉ uy tín có thế mạnh lớn về đào tạo ngành Hộ sinh. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực đào tạo khối ngành Y Dược, Trường đã cung ứng ra thị trường lao động hàng ngàn Cán Bộ Y tế ưu tú. Một số hiện đang giữ những vị trí quan trọng trong các bệnh viện lớn như Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Phụ sản Mekong, Bệnh viện Chợ Rẫy.

Năm 2019, tiếp tục thực hiện theo quy định của Bộ về đẩy mạnh tuyển sinh đào tạo nhân lực Hộ sinh, Nhà trường thông báo tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh trên phạm vi toàn lãnh thổ Việt Nam, không phân biệt tôn giáo, dân tộc hay lãnh thổ.

Tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Hộ sinh ở TPHCM năm 2019
                Tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Hộ sinh ở TPHCM năm 2019

Yêu cầu tuyển sinh:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT Quốc gia và có Bằng tốt nghiệp với năm 2018 trở về trước hoặc có Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời với thí sinh tốt nghiệp năm 2019.
  • Có sức khoẻ tốt để theo đuổi chương trình học Cao đẳng Hộ sinh TPHCM
  • Lý lịch trong sạch, không tiền án tiền sự hoặc vi phạm pháp luật

Thời gian học Cao đẳng Hộ sinh HCM kéo dài trong vòng 3 năm với mức chi phí tiết kiệm chỉ 940.000 đồng/ 1 tháng (thấp nhất trong mặt bằng chung đào tạo khối ngành Y Dược).

Trong thời gian học tập, sinh viên được cung cấp những kiến thức chuyên ngành hữu ích cũng như được tạo điều kiện tối đa cho việc học tập và trau dồi kỹ năng nghề cần thiết.

Sau khi tốt nghiệp ra trường, sinh viên được cấp bằng tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh chính quy trực thuộc Bộ LĐTB& XH để có thể nhanh chóng làm việc tại nhiều Cơ sở Y tế hoặc liên thông lên hệ Đại học Y Dược trên cả nước.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here